Công an Hà Nội chính thức điều tra vụ TikToker Vũ Minh Lâm tố quán phở đuổi người khuyết tật

TTSK – Ngày 16-1, liên quan đến vụ nam TikToker tố “bị đuổi vì ngồi xe lăn”, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội, Thanh tra TP Hà Nội và một số đơn vị khác đang xác minh, làm rõ.

 

 

Các cơ quan liên quan đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ nam TikToker tố “bị đuổi vì ngồi xe lăn”.

Đại diện Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội cho biết ngay khi nắm được thông tin, đơn vị đã vào cuộc xác minh, khi có kết quả cụ thể sẽ thông tin đến báo chí.

 

Trích xuất camera tại quán phở nơi Vũ Minh Lâm tố bị đuổi

 

Quán phở gà bị tố trên phố Nam Ngư cũng đã trích xuất camera thời điểm xảy ra sự việc. Theo camera ghi lại, khi  Vũ Minh Lâm (nam TikToker tố “bị đuổi vì ngồi xe lăn”) và bạn gái vào quán, do đường đi quá hẹp (dưới 1 m), chủ quán cùng nhân viên đã cùng nhau dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác. Anh Vũ Minh Lâm ngồi ngay phía sau chủ quán. Khi ổn định vị trí, họ đã ăn hai bát phở và một đĩa quẩy.

Sau khi nam thanh niên cùng bạn gái dùng bữa xong, nhân viên quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn ra ngoài.

 

Theo nội dung được chia sẻ trên trang cá nhân của TikToker Vũ Minh Lâm, trưa 11-1, anh đi xe lăn cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Vì chiếc xe nặng, quán chỉ có bậc tam cấp nên bạn gái Vũ Minh Lâm đã vào nhờ nhân viên ra bê lên. Anh này cho biết lúc này nhân viên bước ra và nói: “Quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”. Vì thế, anh và bạn gái phải đi sang quán khác…

 

TikToker Vũ Minh Lâm viết trên trang cá nhân

 

“Đến một quán phở gà quen, hai đứa cũng vào ăn như bình thường. Chỗ ngồi bé, nên Lâm hơi chen vào chỗ bà chủ ngồi bán hàng ăn. Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên “Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, nhân viên bảo “Anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này”. Bà càng được đà “không bán được, đã thế thì tôi đứng”…”- anh Lâm viết trên trang cá nhân.

 

Bà T.T.T. (chủ quán phở) xác nhận ngày 11-1, anh Lâm cùng bạn gái đã đến quán bà ăn. Trưa 11-1, khi bà T. chuẩn bị đổi ca bán thì có 1 cô gái đẩy anh Lâm ngồi xe lăn đến quán và gọi 2 bát phở. 

 

Bà T. chủ quán phở trên 40 năm tuổi ở Hà Nội

Bà T. có nói anh Lâm và bạn ngồi sang quán cà phê bên cạnh cho rộng, sau đó sẽ cho nhân viên bê phở sang. Tuy nhiên, sau đó do nhân viên nói có thể ngồi được nên bà T. có nhắc nhân viên đẩy bàn lùi xuống để anh Lâm cùng bạn gái ngồi ăn. 

Bà T. cũng khẳng định không nói câu “ai nhận ngữ này vào đây ăn” mà chỉ bảo “lần sau các cháu ngồi bên kia cho rộng”.

Theo NLD

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166