Chi Pu lên tiếng trước thông tin hát nhép ở Trung Quốc

TTSK – Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao với thông tin các báo Trung Quốc liệt kê Chi Pu là một trong số 41 nghệ sĩ hát nhép ở Lễ hội âm nhạc được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam diễn ra ngày 11/11. Thậm chí, một số trang tin mạng còn cho rằng nữ ca sĩ đang bị khán giả Trung Quốc quay lưng và tẩy chay.

 

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao với thông tin các báo Trung Quốc liệt kê Chi Pu là một trong số 41 nghệ sĩ hát nhép ở Lễ hội âm nhạc được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam diễn ra ngày 11/11. Thậm chí, một số trang tin mạng còn cho rằng nữ ca sĩ đang bị khán giả Trung Quốc quay lưng và tẩy chay.

 

Thông tin về Chi Pu gây xôn xao mạng xã hội.

 

Mới đây, trước dư luận ồn ào, phía Chi Pu chính thức lên tiếng làm rõ về vụ việc.

Đại diện nữ ca sĩ khẳng định: “Những thông tin này xuất phát từ bài đăng của một cư dân mạng nêu quan điểm cá nhân trên trang 163. Đây là một trang tin của Netease, không phải báo chí chính thống hay kênh truyền thông chủ lưu tại Trung Quốc”. Phía Chi Pu chỉ ra rằng, tài khoản đăng bài để ảnh đại diện “ăn dưa”, mà theo ngôn ngữ mạng Trung Quốc, “dưa” là những tin đồn không xác thực.

 

Bên cạnh đó, khi tìm kiếm những từ khóa như “Chi Pu”, “Chi Pu hát nhép”, “Chi Pu Đêm hội Tmall 1111” trên các nền tảng lớn của Trung Quốc cũng không hiển thị bài viết nào.

Phía Chi Pu giải thích thêm: “Tiêu đề bài đăng trên trang 163 cũng tập trung xoay quanh các nghệ sĩ Trung Quốc, không đề cập tới Chi Pu. Trong bài có thông tin về việc một tài khoản mạng đăng danh sách 41 nghệ sĩ mà người này cho là hát nhép. Bên dưới bài đăng của tài khoản này, rất nhiều khán giả Trung Quốc vào bênh vực thần tượng của họ, cho rằng người này đang tạo tin đồn vô căn cứ vì không đưa ra được bằng chứng xác thực nào”.

 

Đại diện của nữ ca sĩ cho đây là thông tin không chính thống

 

Đại diện ca sĩ Chi Pu bày tỏ mạng xã hội đang lan truyền thông tin sai sự thật và gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, uy tín của nghệ sĩ.

Chi Pu gây chú ý khi lấn sân thị trường Trung Quốc, tham gia show thực tế Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng. Cô lọt top 6 chung cuộc và thu hút lượng fan nước ngoài đông đảo. Từ đó, cô liên tiếp xuất hiện ở các gameshow, sự kiện âm nhạc nổi tiếng ở thị trường tỷ dân.

 

Chi Pu cũng liên tục góp mặt trong danh sách tìm kiếm trên Weibo với các chủ đề liên quan đến trang phục, phong cách biểu diễn. Hiện tại, cô là nghệ sĩ Việt Nam có lượng theo dõi cao nhất trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc này.

 

Chi Pu trên sân khấu tại Trung Quốc.

 

Trong một cuộc họp báo mới đây, khi được hỏi “Có tăng cát-xê sau khi “gây sốt” tại thị trường giải trí ở Trung Quốc hay không?”, Chi Pu thẳng thắn trả lời: “Có chứ. Tất nhiên khi mình trở nên tốt, giỏi và mang lại nhiều giá trị cho dự án thì mình phải nhận lại thù lao xứng đáng”.

Song Chi Pu cũng cho biết, dù có đi đâu và thành công ra sao, cô vẫn dành cho thị trường Việt Nam sự trân trọng và cống hiến hết mình.

Maika (theo NDT)

TIN CẬP NHẬT

0886055166
0886055166