Một nơi có đến 4 linh vật rồng ở Thanh Hóa gây tranh cãi vì “quá ốm yếu, còi cọc”

TTSK – Có đến 4 linh vật rồng được tạo hình đón Tết Giáp Thìn 2024 ở Thanh Hóa có hình thù trông kỳ lạ đang gây “bão” mạng xã hội, khi nó khác xa so với những tượng rồng thường toát lên vẻ uy nghi, tráng lệ.

 

Những linh vật rồng trên được đặt trong khuôn viên vui chơi giải trí của một doanh nghiệp ở xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. 4 tượng rồng được tạo hình để chào Xuân Giáp Thìn 2024 đang cận kề.

 

Tượng 4 linh vật rồng gây tranh cãi tại Thanh Hóa

 

Sau khi hình ảnh những linh vật rồng được xuất hiện, đăng tải trên một số trang mạng xã hội đã gây “bão” mạng xã hội. Đại đa số cho rằng linh vật rồng được tạo hình trông xấu khi nó có thân hình không cân đối nhìn giống như thân hình một con lươn, trong khi đầu rồng trông thô, đuôi rồng nhìn như đuôi cá hố (một loại cá biển).

 

“Rồng là linh vật thiêng, việc tạo hình phải thể hiện được vẻ uy nghi, tráng lệ, thế nhưng tượng rồng được tạo hình ở đây tôi thấy rất xấu, trông rất ốm yếu, còi cọc, không có tính thẩm mỹ hay nghệ thuật tạo hình nào cả” – anh H.V.Đ. (ngụ TP Thanh Hóa) nhận xét.

 

Tượng 4 linh vật rồng được đặt trong khuôn viên giải trí của một doanh nghiệp tại xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

 

Đây không phải là lần đầu tiên, tại điểm du lịch này thường làm những linh vật theo con giáp để chào năm mới. Dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, làm tượng con hổ, nhưng nhiều người cho rằng nó giống “con heo” hơn. Gần đây nhất, Tết Quý Mão năm 2023, tại đây tạo hình con mèo nhưng trông giống con chuột chù.

Maika (TH)

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166