Nữ nhân viên bảo hiểm khai gì trong vụ móc ngoặc với bác sĩ trưởng khoa ngoại để trục lợi?

TTSK – Ngày 21-1, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố bị can đối với Phan Thị Phượng, Lê Thị Diệu Trinh và BS Lê Khắc Hùng về tội gian lận trong kinh doanh bảo hiểm. Để trục lợi bảo hiểm, Phượng – nhân viên một công ty bảo hiểm nhân thọ đã nhận được sự tiếp tay của một BS trưởng khoa ngoại và điều dưỡng tại bệnh viện ở Hà Tĩnh.

 

Lúc thực hiện hành vi phạm tội, Phượng (32 tuổi) làm đại lý của Công ty TNHH Manulife Việt Nam, Hùng (47 tuổi) là bác sĩ – trưởng khoa Ngoại, công tác tại BV Đa khoa huyện Hương Khê, Diệu Trinh (30 tuổi) là điều dưỡng viên của Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

 

Bị can Phan Thị Phượng.

 

Khi làm đại lý của Công ty TNHH Manulife Việt Nam, Phượng nhận thấy quá trình chi trả quyền lợi bảo hiểm cho các khách hàng bị gãy xương, vỡ hộp sọ khá dễ dàng. Từ đó, Phượng đã nảy sinh ý định lập khống hồ sơ bệnh án của các khách hàng để trục lợi.

 

Phượng đã cấu kết, móc nối để tìm kiếm bệnh nhân bị gãy xương, vỡ hộp sọ đã khám và điều trị tại BV Đa khoa huyện Hương Khê, sau đó chỉnh sửa phim chụp X-quang, ký khống tài liệu liên quan để lập khống hồ sơ bệnh án theo thông tin cá nhân của một số khách hàng do mình quản lý.

 

BS Lý Khắc Hùng bị cơ quan điều tra bắt giữ

 

Tại cơ quan điều tra, Phượng khai: Quá trình làm hồ sơ Phượng gửi tất cả các thông tin khách hàng cho Diệu Trinh. Sau đó Diệu Trinh xin phim, liên hệ với BS Hùng – Trưởng khoa Ngoại của BV Đa khoa huyện Hương Khê để làm hồ sơ khống. Hồ sơ ra viện thanh toán do Diệu Trinh và BS Hùng lo và gửi cho Phượng. Khi có hồ sơ, Phượng gửi lên cho Manulife và yêu cầu chi trả.

 

Theo khai nhận của Phượng, đến thời điểm bị phát hiện, phía Manulife đã chi trả cho 7 hồ sơ với tổng số tiền 726 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xác định có thêm các đối tượng liên quan đường dây nêu trên.

Bị can Lê Thị Diệu Trinh.

Theo PLO

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166