Bác sĩ bị tố dùng một tay phá thai – Phòng khám bị đình chỉ hoạt động

TTSK – Ngày 27/12, Người đứng đầu ngành Y tế Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho đến khi được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động lại. Đây là phòng khám mà báo chí đã có bài phản ánh về việc bác sĩ dùng một tay phá thai.

 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương đã ký quyết định về việc đình chỉ hoạt động chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Đại Lộ Bình Dương (địa chỉ: 54, Đại lộ Bình Dương, khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương).

 

Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương

 

Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương hoạt động theo giấy phép số 01198, do Sở Y tế tỉnh Bình Dương cấp ngày 24/5/2021. Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật là ông Trần Văn Nghĩa, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 000184 do Sở Y tế TPHCM cấp ngày 23/4/2012.

Quyết định nêu rõ, Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Đại Lộ Bình Dương và các cá nhân có liên quan không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 31/12/2023 dưới bất kỳ hình thức nào và chỉ được tiếp tục hành nghề khi cơ quan có thẩm quyền cho phép.

 

Trước đó, rất nhiều báo đã có bài phản ánh, ngày 14/10 chị T. đến phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương phá thai. Tại đây chị đăng ký dịch vụ trọn gói là 21,9 triệu đồng sau khi được bác sĩ cho biết thủ thuật phá thai sẽ hoàn tất trong 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, hơn 1 tuần sau khi được bác sĩ tiêm và truyền thuốc thai vẫn chưa lưu.

Mặt khác, trong quá trình thực hiện thủ thuật, bác sĩ đã dùng một tay (tay còn lại bị thương) để bơm thuốc cho bệnh nhân. Trong lúc người bệnh đau đớn, bác sĩ đã tư vấn chuyển sang gói 37 triệu đồng nhưng sau đó thì bỏ mặc bệnh nhân. Tổng chi phí sau khi hoàn tất việc phá thai bệnh nhân phải đóng cho phòng khám lên tới 45 triệu đồng.

Đại diện Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương đã có buổi làm việc với báo chí và thừa nhận nội dung báo phản ánh là đúng.

Theo TP

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166