Hà Nội: Đình chỉ hoạt động và phạt hơn 100 triệu đồng đối với phòng khám đa khoa Thiện Hòa


TTSK – Ngày 15/5, Sau khi Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phát hiện Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy) để xảy ra loạt sai phạm, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt 122 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong vòng 3 tháng.

Theo đó, qua quá trình thanh, kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện Phòng khám đa khoa Thiện Hòa – trực thuộc Công ty CPĐT Tân Thiên Hòa để xảy ra 5 hành vi vi phạm nghiêm trọng.

Thứ nhất, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định

Thứ hai, phòng khám sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thứ ba, sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, tình trạng sức khỏe, chẩn đoán bệnh tật.

Thứ tư, phòng khám không tuân thủ đúng quy định chuyên môn, kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thứ năm, quảng cáo dịch vụ đặc biệt (khám bệnh, chữa bệnh) mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

ttsk
Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội) vừa bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt.

Với những vi phạm nêu trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 122 triệu đồng đối với Công ty CPĐT Tân Thiên Hòa về hoạt động của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế thành phố đã ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám trong 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng trong 2 tháng; đình chỉ hoạt động Ngoại khoa của phòng khám trong thời gian 2 tháng; đình chỉ hoạt động của phòng khám.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu phòng khám phải thu hồi các nội dung giới thiệu, quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh nam khoa trên card visit của phòng khám.

Theo Sở Y tế Hà Nội


0886055166
0886055166