Thanh tra toàn diện hoạt động của Tiktok tại Việt Nam

TTSK – Mạng xã hội TikTok vào Việt Nam và lượng người dùng rất lớn. Hiện nay, xuất hiện nhiều nội dung xấu, độc, phản cảm. Bộ Công Thương sẽ tham gia cùng đoàn của Bộ Thông tin và Truyền thông để thanh tra toàn diện.

 

Tiêu điểm:

 

Cụ thể, trong thời gian tới, liên ngành gồm: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương và Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính). Sẽ thanh tra, kiểm tra toàn diện TikTok ở Việt Nam và xử lý nghiêm sai phạm.

 

Nội dung cuộc thanh, kiểm tra sẽ gồm các phương diện pháp lý, kỹ thuật, nội dung và thương mại của nền tảng khi hoạt động tại Việt Nam. Trong đó có vấn đề phân phối nội dung và quảng cáo.

 

Nhiều cá nhân lan truyền nội dung phản cảm trên TikTok để kiếm lượt tương tác.

“TikTok, Facebook, YouTube là những nền tảng xuyên biên giới. Họ có những tiêu chuẩn cộng đồng áp dụng trên toàn cầu. Nhưng khi vào Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Không chỉ bao gồm quản lý Nhà nước mà còn có cả thuế, thanh toán, quảng cáo để tổng hợp đồng bộ các giải pháp. Như thế này thì họ mới tuân thủ tốt các quy định của chúng ta”. Đại diện đoàn liên ngành chia sẻ.

Theo số liệu của DataReportal, tính đến tháng 2, Việt Nam xếp thứ 6 trong Top 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới. Tai Việt Nam với khoảng gần 50 triệu người dùng.

Như vậy, có tới hơn 64% người dùng Internet tại Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội này.

 

Mới đây chính phủ Australia đã cấm quan chức sử dụng Tiktok

 

Trên thế giới, TikTok cũng vấp phải làn sóng tẩy chay từ các cơ quan quản lý vì vấn đề an ninh. Tháng 4, Australia trở thành nước tiếp theo cấm ứng dụng TikTok trên các thiết bị làm việc của quan chức chính phủ. Trước đó là: Mỹ, Canada, Bỉ, Ủy ban châu Âu và Anh.

 

Ms Tiên (tổng hợp)


 

Tin liên quan:

 

0886055166
0886055166