Dược phẩm Hoa Linh thuê ‘chiến thần’ Hà Linh bán dầu gội giá sốc, hàng loạt nhà thuốc tẩy chay sản phẩm

TTSK – Sản phẩm dầu gội của Dược phẩm Hoa Linh được bán trên trang cá nhân của tiktoker Hà Linh với giá cực rẻ. Công ty thấy rất ổn để tiếp thị mở rộng nguồn khách hàng mới. Cũng chính sự việc này các nhà thuốc đã kêu gọi tẩy chay với thương hiệu này.

 

Tiêu điểm:

 

 

Chiến dịch marketing bùng nổ, đột ngột đẩy Hoa Linh vào thế khó

Ngày 3/4, trên trang Tiktok Võ Hà Linh Official của tiktoker Hà Linh, người thường được biết đến với cái tên “chiến thần” Hà Linh, đăng một video thông báo sự kiện phát sóng trực tiếp (livestream) chương trình bán hàng cho một số nhãn hàng sẽ diễn ra vào ngày 4/4.

Sản phẩm của Dược phẩm Hoa Linh

Đáng chú ý, ngay ở đầu video, Hà Linh nhấn mạnh một chương trình “chưa từng có” với nhãn hàng Nguyên Xuân của công ty Dược phẩm Hoa Linh, trong đó nhãn Dầu gội Nguyên Xuân xanh Hoa Linh sẽ được bán trong livestream với giá 18.000 đồng, Dầu gội Nguyên Xuân nâu Hoa Linh sẽ được bán với giá 11.000 đồng (Nguyên văn: Mình nhấn mạnh là chưa từng có với nhãn hàng Nguyên Xuân nha, xanh 18 “cành”, nâu chỉ 11 “cành” thôi).

 

Được biết, sản phẩm Dầu gội Nguyên Xuân xanh hiện đang được bán tại nhà thuốc với giá 76.000 đồng, sản phẩm Dầu gội Nguyên Xuân nâu giá 71.000 đồng. Chính vì thế, giá bán mà tiktoker Hà Linh đưa ra thực sự hấp dẫn người tiêu dùng và hứa hẹn một buổi bán hàng trực tuyến bùng nổ.

Tiktoker Hà Linh livestream bán hàng cho sản phẩm dầu gội của Hoa Linh

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi video của “chiến thần” Hà Linh được công bố, chiến dịch này đã gây xôn xao trong cộng đồng các nhà thuốc theo một chiều hướng khác.

 

Trong một diễn đàn hơn 230.000 thành viên bao gồm các nhà thuốc Tây toàn quốc, chỉ nội trong chiều ngày 3/4 đã có liên tục 10 bài viết đề cập về trường hợp của Dược phẩm Hoa Linh. Các bài viết này thu hút hàng trăm bình luận của các thành viên, chủ yếu là các nhà thuốc bày tỏ sự bất bình vì bỗng dưng dính “nghi án” đẩy giá 2 sản phẩm dầu gội của nhãn hàng Nguyên Xuân để thu lợi.

 

Theo ý kiến của một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, với sức hút của tiktoker Hà Linh, 2 sản phẩm của nhãn hàng Nguyên Xuân có thể sẽ được “đóng đinh” trong đầu người tiêu dùng ở mức 18.000 đồng và 11.000 đồng và nhiều người sẽ không còn muốn chi mấy chục nghìn để mua các sản phẩm này tại nhà thuốc.

Đây chính là vấn đề xung đột xảy ra khi nhãn hàng phát triển bán hàng đa kênh. Không ít ý kiến cho rằng chiến dịch của Hoa Linh rất ổn khi kết hợp với người nổi tiếng để tiếp thị mở rộng nguồn khách hàng mới nhưng lại đẩy cái khó về cho kênh phân phối truyền thống, cụ thể là các nhà thuốc.

 

Dược phẩm Hoa Linh nói gì?

Đối diện với sự khủng hoảng mới phát sinh, công ty Dược phẩm Hoa Linh cũng đã có động thái trấn an dư luận bằng cách thông báo về số lượng sản phẩm bán trong livestream có hạn và chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn, mục tiêu là giới thiệu sản phẩm với người tiêu dùng.

Tiktoker Hà Linh phân trần cho Dược phẩm Hoa Linh

Hoa Linh cũng khẳng định hoạt động này nhằm hỗ trợ các kênh bán hàng truyền thống của mình trong tương lai. Bên cạnh đó, “chiến thần” Hà Linh cũng nhanh chóng viết trên trang Facebook cá nhân khẳng định “không hề có chuyện phá giá” và “Hoa Linh luôn bảo vệ quyền lợi của đại lý”.

 

Tuy nhiên, cả 2 lời giải thích trên dường như chưa đủ để xoa dịu dư luận. Ngay bài viết giải thích trên trang Facebook chính thức của Dược phẩm Hoa Linh cũng có hàng chục lượt chia sẻ trong đó chủ yếu là tài khoản của các nhà thuốc, than phiền về cái khó của mình khi phân phối sản phẩm cho nhãn hàng.

Ms Tiên (theo nhipsongthitruong)

 


 

Tin liên quan:

 

1 comments for "Dược phẩm Hoa Linh thuê ‘chiến thần’ Hà Linh bán dầu gội giá sốc, hàng loạt nhà thuốc tẩy chay sản phẩm"

Comments are closed.

0886055166
0886055166