Mặt nạ tự chế sai cách gây tác hại khôn lường cho da mặt

TTSK – Mặt nạ thiên nhiên là tên gọi của các loại mặt nạ dưỡng da được làm từ các thành phần thiên nhiên mang lại hiệu quả dưỡng da vượt trội.  Tuy nhiên, Dù mặt nạ tự nhiên được đánh giá là an toàn nhưng đôi khi cũng có thể làm hại da của bạn.

 

Mặt nạ tự chế có yếu tố thiên nhiên vô cùng an toàn và dễ thực hiện nên được rất nhiều tín đồ làm đẹp áp dụng trong quy trình chăm sóc da.

Đắp mặt nạ tự chế tại nhà dần trở thành thói quen của chị em, ưu điểm của nó là rẻ, an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng mang lại lợi ích cho làn da của bạn. Dưới đây là những tác hại có thể gặp phải khi bạn sử dụng mặt nạ tự chế có thành phần thiên nhiên.

 

 

1- Da bị kích ứng

Trong các nguyên liệu tự nhiên vẫn luôn có thành phần có khả năng gây kích ứng da, như acid tự nhiên trong chanh, đu đủ… Những thành phần này có thể dẫn đến sự kích ứng da, hiện tượng đỏ, ngứa khó chịu, bị tác động nghiêm trọng hơn bởi những thành phần dễ kích ứng.

 

 

2- Da bắt nắng hơn

Acid trong các loại mặt nạ thiên nhiên có thể khiến da bị bào mòn và nhạy cảm hơn. Sau khi sử dụng mặt nạ tự chế, da của bạn có thể trở nên nhạy cảm hơn, tăng nguy cơ bị ảnh hưởng từ tác động của tia UV, làm tăng nguy cơ sạm da từ đó khiến da lão hóa nhanh hơn. 

 

 

3- Nổi mụn ngoài mong muốn

Cũng như dùng sai thành phần mỹ phẩm, việc sử dụng mặt nạ tự chế có thể gây ra tình trạng nổi mụn nếu bạn sử dụng các thành phần không phù hợp cho loại da của bạn. Chưa kể là bạn dùng với liều lượng chưa phù hợp cũng làm hại da. Các thành phần như dầu dừa, dầu cây trà, hoặc quả bơ có thể gây tăng tiết dầu và bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến việc hình thành đốm mụn không mong muốn.

 

 

4- Da lão hóa nhanh hơn

Mặt nạ tự chế thường không cung cấp đủ dưỡng chất cho da, dùng thường xuyên mà không bổ sung các sản phẩm chuyên sâu sẽ khiến da có thể mất đi độ đàn hồi và trở nên lão hóa nhanh hơn. Điều này làm cho da trở nên yếu ớt hơn trước các dấu hiệu của thời gian và môi trường.

 

 

5- Bị viêm da 

Nếu bạn không kiểm tra kỹ các thành phần hay đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế mặt nạ, thì có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm cho làn da. Viêm da có thể gây đau, sưng, và cần thời gian để điều trị. Ngoài ra, việc sử dụng các công cụ không được làm sạch có thể gây ra tình trạng viêm da nặng hơn. 

 

Nếu có làn da nhạy cảm hoặc có vấn đề về da cần giải quyết, thì bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu trước khi thực hiện chăm sóc da.

Cách này sẽ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm phù hợp nhất cho da của mình và tránh các tác động phụ không mong muốn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm đến những dòng mặt nạ đã được nghiên cứu kỹ càng để bổ sung dưỡng chất cho làn da. 

Thủy Tiên (TH)

0886055166
0886055166