Tập thể dục buổi tối đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhưng phải tránh 4 điều để không làm hại cơ thể bạn

TTSK – Thể dục rất tốt cho sức khỏe, thời gian các buổi tập sẽ có tác dụng riêng với cơ thể. Tập thể dục buổi tối có tác dụng hạn chế hoạt động của hormone kích thích cảm giác thèm ăn, góp phần giảm mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả… Tuy nhiên, khi tập thể dục buổi tối cần lưu ý những điểm sau.

 

Thay vì phải dậy sớm để tập thể dục, nhiều người thích tận hưởng khoảng thời gian buổi tối để luyện tập. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn rằng tập thể dục buổi tối sẽ không tốt bằng buổi sáng?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tập luyện thể dục chỉ trở nên có hiệu quả khi tập luyện đúng cách, đủ thời gian và duy trì đều đặn. Nếu ta tập thể dục buổi sáng mà chỉ được vài buổi thì hiệu quả cũng không bằng việc ta tập thể dục buổi tối thường xuyên.

 

 

Nói chung thời gian tập luyện tốt nhất là khoảng thời gian phù hợp nhất mà bạn có thể duy trì việc luyện tập thời gian đủ dài. Tốt nhất hãy tập luyện bất cứ khi nào bạn có thể. Đừng vì không sắp xếp được thời gian mà trì hoãn việc tập luyện bởi lợi ích mà nó mang lại rất lớn.

 

 

Lợi ích khi tập thể dục buổi tối

Tập luyện vào buổi giúp bạn đốt cháy được calo và lượng mỡ dư thừa. Những bài tập cuối ngày có tác dụng hạn chế hoạt động của hormone kích thích cảm giác thèm ăn, góp phần hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, buổi tối hormone testosterone tăng cao hơn. Do đó, nam giới tập luyện vào thời gian này sẽ giúp thúc đẩy khối lượng cơ bắp hiệu quả.

 

 

Ngoài ra, tập thể dục buổi tối sẽ giúp lưu thông khí huyết, giảm căng thẳng và quá trình trao đổi chất cũng diễn ra nhịp nhàng hơn. Bên cạnh đó, tập thể dục còn có tác dụng làm tăng thân nhiệt và sau khi kết thúc bài tập, nhiệt độ bên trong cơ thể giảm xuống, bạn sẽ cảm thấy dễ ngủ hơn.

 

 

Những lưu ý cần tránh khi tập thể dục buổi tối giúp đạt hiệu quả cao nhất

1- Không tập gần giờ đi ngủ

Tập thể dục làm tăng thân nhiệt và nhịp tim. Điều này giúp bạn tỉnh táo hơn nhưng cũng là nguyên nhân cản trở giấc ngủ. Vì vậy, trong 2 giờ đồng hồ trước khi đi ngủ bạn không nên tập luyện để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn đi ngủ lúc 22h, hãy tập vào khung giờ từ 17h30 – 20h.

 

 

Ăn nhẹ trước khi tập

 

2- Nên ăn nhẹ trước và sau khi tập

Bạn nên ăn nhẹ ít nhất 30 phút trước khi tập để có đủ năng lượng trong suốt buổi tập. Khi kết thúc buổi tập bạn cũng cần nạp lại năng lượng, việc này không chỉ giúp phục hồi, bồi dưỡng cơ bắp sau khi tập mà còn tránh việc bạn cảm thấy đói và mất ngủ.

Việc ăn quá no trước và sau khi tập khiến cơ thể tích lũy mỡ, dư thừa năng lượng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 

 

3- Không tắm ngay sau khi tập

Tắm ngay sau khi tập thể dục buổi tối cực kỳ nguy hiểm. Thậm chí có thể gây đột quỵ. Bởi sau khi tập luyện, cơ thể còn mồ hôi, lỗ chân lông vẫn đang giãn nở, nhịp tim chưa ổn định. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy đợi cơ thể ổn định trong khoảng 20 phút. Tiếp đó, bạn dùng khăn khô lau người và nên tắm bằng nước ấm.

 

Nên tập thể dục buổi tối ở trong nhà

 

4- Nên tập ở trong nhà

Đây cũng là điều cần chú ý khi bạn lựa chọn tập luyện buổi tối để bớt nguy hiểm. Bởi vì việc tập luyện trong phòng tập hay trong nhà có thể giúp bạn tránh được gió. Hơn nữa bạn có thể tận dụng bất cứ khoảng trống nào hay thời gian nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thủy Tiên (TH)

0886055166
0886055166