Giá vàng hôm nay 22/1/2024: Bất động sát ngưỡng 77 triệu đồng/lượng

TTSK – Cập nhật giá vàng hôm nay 22/1/2024: Thị trường trong nước giá vàng chững ở ngưỡng sát 77 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng thế giới dự báo tiếp tục bật tăng trong tuần này.

 

 

Giá vàng trong nước hôm nay 22/1/2024

Tại thời điểm khảo sát lúc 6h00 ngày 22/1/2024, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 73,65 triệu đồng/lượng mua vào và 76,65 triệu đồng/lượng bán ra, chênh lệch lên đến 3 triệu đồng/lượng.

 

 

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,50 – 75,50 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, chênh lệch 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 73,90 – 76,55 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, chênh lệch 2,65 triệu đồng lượng. Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 73,70 – 76,92 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, chênh lệch lớn nhất lên đến 3,22 triệu đồng/lượng.

 

 

Giá vàng thế giới hôm nay 22/1/2024

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.029,620 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 59,366 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 14,334 triệu đồng/lượng.

 

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

 

Đầu tuần vừa qua, giá vàng khởi điểm ở mức tương đối cao khi giao dịch gần 2.050 USD/ounce, được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi xung đột ở Trung Đông căng thẳng leo thang và tâm lý thị trường vẫn dành nhiều sự kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm được tiến hành.

Tuy nhiên, giá vàng sụt giảm do các quan chức FED đã đưa ra các bình luận có phần tương đối diều hâu khiến nhà đầu tư giảm bớt nhu cầu lên kim loại quý. Kết thúc tuần giao dịch giá vàng đạt ngưỡng 2.029,620 USD/ounce.

 

 

Nhận định của giới quan sát

Trong tuần tới, dự báo ba quyết định lãi suất quan trọng của các Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, châu Âu và Canada sẽ ảnh hưởng lớn đến xu hướng biến động của giá vàng. Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường ôn hòa và lãi suất âm vào thứ Hai, sau đó là quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada vào thứ Tư. Sáng thứ Năm sẽ chứng kiến ​​thông báo lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Điều này có thể mang lại biến động lớn cho đồng Đô la Mỹ và vàng.

 

Giá vàng thế giới sẽ có nhiều biến động trong tuần tới

 

Cùng với đó, báo cáo cho thấy chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (thước đo lạm phát ưa thích của FED) không giảm như dự kiến. Các chuyên gia đánh giá điều này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch nới lỏng chính sách tiền tệ của FED.

 

Các nhà phân tích hàng hóa của TD Securities lưu ý thêm rằng nhu cầu tiêu thụ vàng vẫn đang vững chắc ở thị trường châu Á. Họ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ lớn từ các công ty của Trung Quốc trước thềm Tết Nguyên đán sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đồng Đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc dự báo tăng cao và thị trường chứng khoán Mỹ sẽ lên mức đỉnh lịch sử trong tuần giao dịch mới. Dẫu vậy điều này sẽ tạo ra rào cản cho giá kim loại quý màu vàng.

Dự báo về giá vàng tuần mới, Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management bày tỏ sự lạc quan về kim loại quý “Với lợi suất trái phiếu kho bạc ngày càng tăng và đồng Đô la Mỹ mạnh lên, vàng tiếp tục phải đối mặt với một cơn gió ngược vừa phải” ông nói.

 

Đồng quan điểm, Adrian Day – Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, tin rằng vàng có thể được củng cố để đạt mức tăng mới vào tuần tới. “Tuần qua giá vàng đã sụt giảm, bây giờ vàng có thể tăng trở lại” – chuyên gia này cho hay.

Theo khảo sát vàng của Kitco News, 14 nhà phân tích Phố Wall đã bày tỏ nhận định xu hướng tăng giá của tuần trước đã suy yếu đáng kể. Sáu chuyên gia, tương đương 42%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi 4 nhà phân tích, tương đương 29%, dự đoán giá sẽ giảm và 4 chuyên gia khác, tương đương 29% còn lại, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 150 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Kết quả là một tỷ lệ tương tự như trên, với 44% kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới; 29%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 27% giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý.

Theo CT

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166