Hơn 20 học sinh ở TP HCM đau bụng nghỉ học chưa rõ nguyên nhân

TTSK – Sáng 16/1, hơn 20 em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Hiền, TP.Thủ Đức (TPHCM) có triệu chứng đau bụng phải nghỉ học. Vụ việc đang được nhà trường cùng cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân.

 

 

Tối 16/1, qua trao đổi ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên – Trưởng Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức (TPHCM) xác nhận thông tin trên.

Theo ông Nguyên, sau khi nhận được phản ánh, Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức đã cho xác minh và được nhà trường báo cáo sơ lược có một số trường hợp học sinh bị như vậy. Tuy nhiên chưa thể khẳng định sự việc đó là do ngộ độc thực phẩm hay không, vì cần có kết luận của cơ quan y tế.

 

Trường Tiểu học Nguyễn Hiền nơi xảy ra sự việc

 

Cũng theo ông Nguyên, ngay sau đó, ông cũng đã yêu cầu một đoàn làm việc có sự tham gia của Phòng Y tế TP.Thủ Đức, Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức để xác minh kỹ. Đánh giá ban đầu các triệu chứng đau bụng, sốt của 24 trẻ phải nghỉ học trùng lặp với nhiều bệnh khác, chưa đủ cơ sở để nhận định có ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, sáng 16/1, Trường tiểu học Nguyễn Hiền ghi nhận có 24 trẻ xin nghỉ học do có triệu chứng sốt, đau bụng. Các triệu chứng của trẻ được phụ huynh phát hiện từ chiều và tối ngày 15/1, lo ngại nguyên nhân có thể do ngộ độc thực phẩm.

Theo TP

 

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166