Giá vàng hôm nay 21/1/2024: Quay đầu giảm cả chiều mua vào và bán ra

TTSK – Cập nhật giá vàng hôm nay 21/1/2024: Thị trường trong nước giá vàng giảm 300.000 đồng/lượng hai chiều mua – bán, giá dao động quanh 76,5 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng thế giới tăng nhẹ lên mức 2029 USD/ounce.

 

 

Giá vàng trong nước hôm nay 21/1/2024

Tại thời điểm khảo sát lúc 7h00 ngày 21/1/2024, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 73,65 triệu đồng/lượng mua vào và 76,65 triệu đồng/lượng bán ra, chênh lệch mua – bán 3 triệu đồng/lượng.

 

 

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,50 – 75,50 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, chênh lệch 1 triệu đồng lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 73,90 – 76,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch 2,65 triệu đồng/lượng. Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 73,70 – 76,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch 3,22 triệu đồng/lượng.

 

 

Giá vàng thế giới hôm nay 21/1/2024

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.029,620 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 59,366 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 14,334 triệu đồng/lượng.

 

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

 

Giá vàng thế giới đã tăng trong khi chốt phiên giao dịch tuần tuy nhiên kim loại quý này đã hoàn tất tuần giảm thứ hai liên tiếp khi thị trường vàng tiếp tục củng cố trong biên độ hẹp khi các nhà đầu tư dao động qua lại về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Bước vào cuối tuần, thị trường hiện nhìn thấy khả năng giảm lãi suất vào tháng 3 là khoảng 50/50. Kỳ vọng đã giảm đáng kể so với tuần trước khi thị trường chứng kiến ​​mức giảm 80% vào tháng tới.

Sự thay đổi diều hâu trong chính sách tiền tệ của Mỹ đã khiến giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần, chỉ trên 2.000 USD/ounce. Mặc dù vàng đã thoát khỏi mức thấp gần đây nhưng kim loại quý này đang chuẩn bị kết thúc tuần thua lỗ. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức 2.029,620 USD/ounce, giảm 1% so với thứ Sáu tuần trước.

 

 

Nhận định của giới quan sát

Các nhà phân tích không mong đợi giá vàng sẽ sớm thoát ra khỏi sự hợp nhất này vì dữ liệu kinh tế cung cấp rất ít hướng dẫn về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Naeem Aslam, chiến lược gia đầu tư chính tại Zaye Capital Markets, cho biết: “Có vẻ như các nhà giao dịch cảm thấy thoải mái khi nắm giữ các tài sản rủi ro hơn, điều đó có nghĩa là con đường ít trở ngại nhất đối với vàng là hợp nhất hơn bất kỳ điều gì khác”.

 

 

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, cho biết ông kỳ vọng thị trường vàng sẽ biến động cao hơn khi giá ổn định và kiểm tra mức hỗ trợ khoảng 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng bất kỳ sự sụt giảm lớn nào của vàng đều là cơ hội mua chắc chắn.

“Thị trường đã đạt 2.000 USD/ounce trong tuần này và sau đó tăng cao hơn, ngay cả khi tỷ giá vẫn đang tăng. Nếu khi giá giảm, lượng bán tháo có thể khá lớn, nhưng những bẫy giảm giá đó đã khiến người bán khá thận trọng” Ông nói thêm.

 

Một số nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư vàng sẽ cần theo dõi chặt chẽ đồng Đô la Mỹ vì đồng bạc xanh tiếp tục tác động đến hành động giá của kim loại quý.

Tuần tới có thể chứng kiến ​​một số biến động đối với đồng Đô la Mỹ với các quyết định chính sách tiền tệ của ba ngân hàng trung ương lớn được đưa ra.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ là người đầu tiên quyết định và dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường ôn hòa và lãi suất âm. Ngân hàng Canada là ngân hàng tiếp theo và với sự gia tăng lạm phát bất ngờ vào tháng 12, ngân hàng trung ương sẽ phải đi theo một con đường khó khăn hơn. Đến ngày thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu kết thúc tuần và dự báo có thể mang lại rủi ro cao nhất cho đồng Đô la Mỹ và vàng.

Tuần vừa qua, các thành viên của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã phản đối việc cắt giảm lãi suất sớm tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Một số nhà phân tích lưu ý rằng chính sách diều hâu của ECB có thể gây áp lực lên đồng Đô la Mỹ và hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

 

Một rủi ro khác đối với đồng Đô la Mỹ sẽ đến từ dữ liệu trong nước, khi các nhà đầu tư hết sức chú ý đến dữ liệu lạm phát được công bố vào thứ Sáu.

Nhà phân tích thu nhập cố định tại TD Securities cho biết, việc giảm chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của FED, có thể hỗ trợ các kế hoạch nới lỏng của ngân hàng trung ương.

Các nhà phân tích thu nhập cố định cho biết: “Mặc dù CPI lõi tháng 12 tăng mạnh, chúng tôi dự đoán lạm phát PCE lõi sẽ tăng nhẹ hơn ở mức 0,2% so với tháng 12. Dữ liệu tháng 12 có thể sẽ cho thấy đà tăng trưởng 3 tháng hoặc 6 tháng đã giảm xuống dưới mục tiêu 2%”.

Đồng thời, dữ liệu kinh tế chỉ có tác động hạn chế đến vàng khi giá tiếp tục giữ mức hỗ trợ quan trọng. Một số nhà phân tích thị trường lưu ý rằng nhu cầu vật chất vững chắc ở thị trường châu Á tiếp tục hỗ trợ thị trường kim loại quý.

Theo CT

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166