Giá rét bao trùm Bắc Bộ nhiều nơi cho học sinh nghỉ học

TTSK – Ngày 23/1, Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An thời tiết rét hại, Hà Tĩnh trời rét đậm, rét hại. Không khí lạnh mạnh dồn dập khiến thời tiết Bắc Bộ nhiệt độ giảm sâu ảnh hưởng tới việc đi lại, sức khỏe người dân.

 

 

Dự báo đợt rét hại này khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25-1. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ đợt này khoảng 7-10 độ, vùng núi 2-5 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Các tỉnh Bắc Trung Bộ 9-11 độ C.

 

Bắc Bộ rét đậm rét hại

 

Thời tiết này gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Đặc biệt rét hại kèm theo mưa làm hoạt động tham quan, du lịch, đi lại của người dân bị ảnh hưởng. Trời rét hại còn làm chết gia súc, gia cầm và quá trình phát triển của cây trồng. Nhiều tỉnh phía Bắc cho học sinh nghỉ học do nhiệt độ xuống thấp.

Trung Bộ hôm nay nhiều mây, phía bắc mưa nhỏ, phía nam mưa rào rải rác, vài nơi mưa to và dông.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối khả năng mưa dông. Tây Nguyên trời lạnh. Những ngày tới khi không khí lạnh khuếch tán vào, thời tiết Nam Bộ sẽ mát mẻ.

 

 

Hiệu trưởng các trường chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở miền Bắc có thể kéo dài trong nhiều ngày tới, nhiệt độ ở Hà Nội thấp nhất 8-10 độ C, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo trưởng phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện và hiệu trưởng các nhà trường chủ động phương án đảm sức khỏe cho học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các nhà trường duy trì việc theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình “Hà Nội buổi sáng” trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6 giờ sáng hằng ngày.

 

Miền Bắc mưa ẩm dài ngày, nền nhiệt giảm sâu

 

Căn cứ vào thông tin này, hiệu trưởng các trường chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

 

 

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 23-1:

Hà Nội nhiều mây, mưa rào, trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C, cao nhất 12-14 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào rải rác. Ngày trời rét, đêm rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 2-10 độ C, cao nhất 15-18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 0-10 độ, cao nhất 12-15 độ C.

 

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, mưa rào rải rác. Phía nam mưa vài nơi, chiều và đêm mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 9-16 độ C, cao nhất 21-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào đến mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Theo TT

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166