Có 3 người quan trọng sẽ quyết định đến tương lai tươi sáng của bạn sau này hãy luôn biết ơn họ

TTSK – Mỗi người sinh ra đều sẽ sớm có định hướng tương lai và những bước đi trên đường đời cũng sẽ có những bạn đồng hành tri kỷ. Nhưng nếu bạn có được 3 người quan trọng sau thì bạn đang là người cực kỳ may mắn, hãy trân trọng họ. Dưới đây là 3 người quan trọng sẽ quyết định tương lai tươi sáng của bạn là ai?

Thứ nhất: Có bố mẹ định hướng mục tiêu

Con trẻ giống như mầm non, được thái độ sống và cách giáo dục của bố mẹ tưới nước mỗi ngày mà lớn lên. Chính vì vậy, tương lai con trẻ ra sao phụ thuộc rất lớn vào người làm bố mẹ. 

Một gia đình nông dân ở thị trấn thuộc Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã nuôi 3 con trở thành tiến sĩ. Cụ thể, người anh cả và người con thứ ba đều tốt nghiệp đại học Thanh Hoa – ngôi trường danh tiếng nhất tại Trung Quốc. Còn người con thứ hai, sau khi tốt nghiệp Đại học Giang Nam đã được nhận học bổng đến Đại học Birmingham, Anh để học tiếp.

Tương lai con trẻ ra sao phụ thuộc rất lớn vào người làm bố mẹ
Tương lai con trẻ ra sao phụ thuộc rất lớn vào người làm bố mẹ

Bố mẹ ở nông thôn, tiền nuôi các con ăn học chủ yếu dựa vào việc nuôi lợn và đi vay mượn. Tuy nhiên, họ lại vô cùng coi trọng việc đọc sách và thường xuyên đọc sách cho con nghe từ nhỏ, thói quen này đã “ngấm” vào bên trong mỗi đứa trẻ. Khi cả gia đình quây quần bên nhau, bố mẹ cũng thường tâm sự cũng như định hướng mục tiêu cho các con.

Tuy nghèo khó nhưng họ không bao giờ tiếc tiền cho con đi học. Mỗi khi một đứa trẻ trong nhà đọc xong một cuốn sách đều được các thành viên yêu cầu tóm tắt nội dung sách. Điều này đã trở thành niềm vui của cả gia đình. Có bố mẹ tuyệt vời như vậy, con cái trưởng thành tất nhiên sẽ giỏi giang, thành đạt.

Thứ hai: Có đồng nghiệp đại diện cho đỉnh cao sự nghiệp

Nếu làm việc trong một môi trường nghiêm túc, các nhân viên thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ, sửa sai cho nhau, động viên nhau… thì chắc chắn tập thể đó sẽ đạt được những thành quả tốt hơn mong đợi. Có được những người đồng nghiệp như thế, sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến mạnh mẽ.

Có được những người đồng nghiệp tốt, sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến mạnh mẽ.
Có được những người đồng nghiệp tốt, sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến mạnh mẽ.

Ngược lại, nếu làm việc trong môi trường độc hại, đồng nghiệp chỉ chăm soi mói, phê phán lẫn nhau, không chịu nỗ lực thì bạn cũng rất khó để phát triển. Sự nghiệp của bạn ra sao phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng bạn đang ở.

Thứ ba: Có bạn bè nói lên cuộc sống thực

Nữ diễn viên Audrey Hepburn vào vai Eliza trong bộ phim “My Fair Lady”. Eliza là một cô gái sinh ra trong một gia đình nghèo khó, làm nghề bán hoa kiếm sống, là tầng lớp dưới đáy xã hội, luôn phải vật lộn với cuộc sống để sinh tồn.

Những người xung quanh Eliza cũng không ai được hành tử tế, lúc nào cũng chỉ quan tâm đến cơm áo gạo tiền. Chính vì thế, hành vi và lời nói của họ cũng không đúng chừng mực, thậm chí là thô tục. Vì sống trong môi trường như thế nên Eliza cũng chẳng khác gì họ.

Tuy nhiên, khi Eliza gặp nhà ngôn ngữ học Henry Higgins – người đã kéo cô ra khỏi “vũng bùn”. Eliza được tiếp xúc với những người ở tầng lớp có học thức, cuộc sống của cô cũng vì thế mà thay đổi hẳn từ lời nói đến hành vi đều lịch thiệp, cẩn trọng. Từ một cô gái nghèo khó, bám lấy đường phố để sinh sống, Eliza đã trở thành một tiểu thư khuê các ăn nói lịch sự, ăn mặc chỉnh tề.

Vì vậy mới có câu “Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất”. Ở với những người chăm chỉ, bạn sẽ trở thành người tích cực, sống có mục tiêu. Vòng tròn bạn bè sẽ nói lên giá trị thực sự của bạn!

Theo The Health

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166