Nhóm nhạc nữ Kiss Of Life bị chỉ trích vì quá nhiều cảnh nóng gợi cảm quá mức trong MV “Sticky”

TTSK – MV Sticky của nhóm nhạc nữ Kiss Of Life trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều động tác vũ đạo trong MV “Sticky” của nhóm nhạc nữ Kiss Of Life nhận chỉ trích rẻ tiền, gợi cảm quá mức. Một số ý kiến nhận định bốn cô gái đang bị công ty tình dục hóa. 

Vũ đạo nóng khiến MV Kpop nhận chỉ trích

Sticky là bài hát mùa hè sôi động, được đánh giá là MV gợi cảm nhất mà nhóm từng phát hành. Tuy nhiên, sau khi một vài phân đoạn, bốn cô gái nhảy ở tư thế gợi cảm được cắt và lan truyền trên mạng xã hội, cuộc tranh luận nổ ra vì khán giả cho rằng MV có quá nhiều cảnh nóng, Kiss Of Life đang bị tình dục hóa.

Nhóm nhạc nữ Kiss Of Life.
Nhóm nhạc nữ Kiss Of Life.

Khán giả nhận định nếu nhóm được định hình theo phong cách nóng bỏng, công ty quản lý phải kiểm soát được hình tượng này để bảo vệ các cô gái không bị quấy rối tình dục.

“Làm thế này với nhóm nhạc nữ mới vào nghề, thậm chí còn chưa ra mắt Kpop bao lâu có thật sự ổn không? Vũ đạo này đòi hỏi quá nhiều góc quay nhạy cảm, họ nên biết khi nào nên dừng lại”, “Tôi thích vẻ khỏe khoắn của các cô gái, nhưng vũ đạo bị tục, mong biên đạo tinh tế hơn”, “Vũ đạo quá lố, nhìn rẻ tiền”, “Nếu đưa vũ đạo này lên show ca nhạc, tôi sẽ xấu hổ lắm”… Khán giả bình luận.

Một số người xem so sánh bài hát và phong cách của Kiss Of Life giống với Sistar – nhóm nhạc thế hệ 2 có nhiều ca khúc hot vào mùa hè, theo đuổi hình tượng quyến rũ. Thêm đó, các cô gái đều trên 18 tuổi, có thể thoải mái xây dựng hình ảnh nóng bỏng.

Hình ảnh gợi cảm trong MV Sticky nhận ý kiến trái chiều.
Hình ảnh gợi cảm trong MV Sticky nhận ý kiến trái chiều.

“Lâu lắm mới thấy nhóm nhạc có phong cách như Sistar”, “Cảnh xe đạp khiến tôi bất ngờ, nhưng nhìn chung MV rất tuyệt. Tôi thích bài hát này”, “Tôi nghĩ cảnh xe đạp hài hước hơn là gợi cảm. Thành thật mà nói, tôi nghĩ MV giống Sistar, nhưng không đạt đến trình độ của đàn chị”, “Tất cả các thành viên đều đã đủ tuổi và họ cũng thích theo đuổi phong cách gợi cảm. Tôi không hiểu tại sao mọi người căng thẳng về chuyện này”… các ý kiến bênh vực.

 

 

 

Có chuyện Kiss Of Life bị tình dục hóa?

Vài công ty giải trí bị chỉ trích vì tình dục hóa các thần tượng Kpop, đặc biệt là các nhóm nhạc nữ. Trường hợp gần đây trong MV Poongdung của nhóm nhạc Cignature, Jeewon phải mặc đồ bơi, có nhiều góc quay gây ngượng ngùng, từ dưới lên, trong khi các thành viên còn lại mặc quần short, váy ngắn.

Trong trường hợp của Kiss Of Life, người hâm mộ đưa ra góc nhìn khác kèm theo bằng chứng.

Các thành viên theo đuổi hình tượng gợi cảm, tự đề xuất ý tưởng với công ty.
Các thành viên theo đuổi hình tượng gợi cảm, tự đề xuất ý tưởng với công ty.

Kể từ khi ra mắt, nhóm đã bày tỏ mong muốn được biết đến là “những cô nàng nóng bỏng”, điều này có thể thấy trong cách họ lên kế hoạch cho album.

Theo giám đốc sáng tạo Lee Hae In, thành viên Julie sẽ lập kế hoạch cho album và trình bày với công ty, thay vì cách làm thông thường là các thần tượng được định hình sẵn. Mỗi cô gái đều đóng vai trò trong sự trở lại của nhóm kể từ khi ra mắt, đưa ra ý kiến ​​trực tiếp cho công ty.

Điểm quan trọng, cả nhóm đều là người trưởng thành, fan cho rằng việc thực hiện các động tác vũ đạo gợi cảm là nhóm lựa chọn, không có sự tác động của bên ngoài. Bên cạnh đó, thành viên nhỏ tuổi nhất là Hanuel (19 tuổi) ăn mặc kín đáo hơn các cô gái khác. Cô cũng không thực hiện động tác vũ đạo gây sốc nào trong MV.

Kiss of Life là nhóm nhạc 4 thành viên: Julie, Natty, Belle và Haneul, thuộc công ty S2 Entertainment, ra mắt năm 2023. 4 cô gái đều từng có thời gian thực tập dưới trướng “ông lớn”. Julie là thực tập sinh 5 năm tại The Black Label – công ty của nhà sản xuất âm nhạc Teddy. Belle có nhiều sáng tác hit cho LE SSERAFIM, Miyeon ((G)-IDLE)… Natty từng là thực tập sinh JYP, tham gia hai show sống còn Sixteen (2015), Idol School (2017). Em út Hanuel là cựu thực tập sinh SM.

Theo 24hNews

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166