Xử lý mạnh tay nghệ sĩ mặc trang phục không phù hợp, nhạy cảm đăng lên MXH

TTSK – Mới đây, Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, sẽ xử lý theo thẩm quyền các trường hợp sử dụng trang phục không phù hợp, trang phục nhạy cảm đăng clip lên Facebook, TikTok, Youtube và các trang mạng xã hội khác.

Trong thời gian qua, một số ca sĩ biểu diễn dòng nhạc bolero trong trang phục nhạy cảm (đồ lính chế độ cũ), quay hình, đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội gây nhiều tranh cãi.

Ông Trang Thanh Phương – phó trưởng phòng nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM – cho biết thông qua báo chí, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã nắm sự việc.

Bộ trang phục được khán giả cho rằng nhạy cảm khi mặc biểu diễn – Ảnh chụp màn hình

Việc các nghệ sĩ sử dụng trang phục khi biểu diễn không đúng, không phù hợp không những có thể gây phản cảm mà còn vi phạm các quy định về nghệ thuật biểu diễn.

Từ phản ánh của báo chí, sở đã rà soát và cho rằng các sản phẩm này vẫn được đăng tải trên một số fanpage, tài khoản Facebook, TikTok…

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 điều 8 nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 quy định về hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật, “Tổ chức biểu diễn nghệ thuật không trực tiếp trước công chúng được đăng tải trên hệ thống phát thanh, truyền hình và môi trường mạng do người đăng, phát chịu trách nhiệm”.

Thêm một bộ trang phục được cho là “lạ” khi ca sĩ chọn thể hiện đồ lính – Ảnh chụp màn hình

Vì vậy việc các sản phẩm đó được đăng tải trên một số fanpage, kênh TikTok… sẽ chịu sự điều chỉnh bởi các quy định ở lĩnh vực thông tin và truyền thông cùng các quy định khác có liên quan.

“Sau khi nắm bắt thông tin, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã chủ động trao đổi với các cơ quan liên quan nhằm xác định việc sử dụng trang phục có phù hợp hay không, các ca khúc thể hiện đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận hay chưa, có vi phạm các quy định cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn và các quy định khác có liên quan hay không.

Trong thời gian tới, sở sẽ có các bước xử lý tiếp theo theo thẩm quyền” – ông Trang Thanh Phương cho biết thêm.

Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhắc nhở và đề nghị nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức chính trị; chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày, tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội trong thời gian tới.

Trong live show Ngày em thắp sao trờidiễn ra tối 4-5 tại TP.HCM, Đàm Vĩnh Hưng có đeo nhiều huy hiệu lạ khi biểu diễn.

Có ý kiến cho rằng các huy hiệu trên “mô phỏng Biệt công bội tinh” – một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975.

Sự việc ồn ào trên mạng khiến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải lên tiếng phản hồi trên trang cá nhân và sau đó xin lỗi khán giả.

Theo Tuoitre

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166