Trái cây nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng 5 sai lầm khi ăn sẽ phản tác dụng

TTSK – Trong cuộc sống hàng ngày, trái cây cung cấp một nguồn dinh dưỡng thiết yếu và hỗ trợ tốt cho sức khỏe tổng thể cũng như thỏa mãn cơn thèm ngọt nhất có thể. Tuy nhiên, một số người vô tình tiêu thụ chúng sai cách dẫn đến có hại nhiều hơn lợi cho sức khỏe.

 

Ăn trái cây mỗi ngày giúp “bác sĩ tránh xa” và điều này đúng với mọi loại trái cây trên toàn thế giới. Vì thế, thêm ít nhất một loại trái cây vào thói quen hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu sức khỏe của mình.

Bởi vì trái cây cung cấp một nguồn dinh dưỡng thiết cho cơ thể, giúp chúng ta luôn khỏe mạnh và phòng chống được một số bệnh.

 

Trái cây Việt Nam rất đa dạng

 

Tuy nhiên, một số người vô tình tiêu thụ chúng sai cách dẫn đến có hại nhiều hơn lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà bạn nên tránh phạm phải khi tiêu thụ trái cây.

 

 

Tránh uống nước ngay sau khi ăn trái cây

Mặc dù, hầu hết các loại trái cây đều có hàm lượng nước cao và được coi là tuyệt vời để giải độc, nhưng uống nước ngay sau khi ăn trái cây có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa, làm chậm quá trình này và có khả năng dẫn đến axit.

 

 

Các chuyên gia giải thích rằng khi cơ nhận quá nhiều nước, thận có thể không hoạt động tối ưu. Thậm chí, có thể gây buồn nôn, đau đầu và các vấn đề liên quan khác. Do đó, nên đợi ít nhất một giờ sau khi ăn trái cây thì mới uống nước.

 

 

Tránh ăn trái cây đã cắt được bảo quản trong thời gian dài

Ăn trái cây đã cắt trong thời gian dài dẫn đến quá trình oxy hóa, làm cạn kiệt đáng kể hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng.

Hơn nữa, chúng có xu hướng trở nên sũng nước và mất đi hương vị. Thay vào đó, hãy cân nhắc việc rửa sạch và ăn cả quả để tiết kiệm thời gian và tránh mất chất dinh dưỡng do cắt và bảo quản.

Hạn chế ép trái cây quá nhiều

Nước ép trái cây tươi chắc chắn rất hấp dẫn và tiện lợi cho các bạn trẻ ngày nay, nhưng nước ép sẽ loại bỏ các chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau từ trái cây.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên uống thường xuyên nước ép trái cây, mà nên cân bằng giữa uống nước ép và ăn nguyên trái để bảo vệ cả lợi ích sức khỏe và hương vị đồng thời tránh mất chất dinh dưỡng.

 

 

Hạn chế ăn trái cây vào ban đêm

Mặc dù, bữa tối nên ăn nhẹ nhàng và bổ dưỡng, nhưng lựa chọn trái cây có thể không phải là ý tưởng hay nhất.

Bởi đường tự nhiên trong trái cây có thể dẫn đến tiết hormone làm tăng mức năng lượng trong cơ thể, có khả năng làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

 

 

Tránh ăn trái cây lạnh và chưa chín

Theo nhiều chuyên gia y tế, khi ăn trái cây lạnh hay chưa chín cơ thể cần nỗ lực hơn nữa để tiêu hóa so với thức ăn bình thường. Điều này cũng đúng với trái cây chưa chín hoặc lạnh, có thể dẫn đến nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, chua, đầy hơi và táo bón.

Để tận dụng đầy đủ lợi ích của trái cây, bạn nên ăn những quả chín ở nhiệt độ phòng và hạn chế lạnh.

Thủy Tiên (TH)

0886055166
0886055166