Bé trai 2 tuổi bị bạo hành – Công an đã có kết luận bước đầu

TTSK – Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan lấy lời khai cha mẹ ruột để xác minh làm rõ vụ bé trai 2 tuổi tên H.K nghi vấn bị bạo hành. Hiện Công an huyện Hóc Môn đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ việc.

 

 

Liên quan vụ việc một bé trai 2 tuổi ở Hóc Môn thương tích khắp người, làm việc với Công an xã Thới Tam Thôn, người mẹ của bé trai đã thừa nhận mình có đánh con.

Ngày 13/4, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan lấy lời khai cha mẹ ruột để xác minh làm rõ vụ bé trai tên H.K (2 tuổi, sinh sống tại phòng trọ ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) nghi vấn bị bạo hành. Hiện Công an huyện Hóc Môn đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ việc.

 

Bước đầu, mẹ bé đã thừa nhận có đánh con mình. Công an xã này cũng tiến hành test nhanh ma túy với cha mẹ bé, tuy nhiên cả 2 người âm tính.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 15 ngày 12/4, UBND xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn nhận tin báo về vụ bé trai nghi bị bạo hành tên K. ở nhà trọ trên địa bàn ấp Tam Đông 2. Lực lượng chức năng đã có mặt tại nhà trọ nhưng bé trai đã được chuyển Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn điều trị.

Bé K. được chuyển đi trong tình trạng tỉnh với các vết thương ở đầu, ngực, mặt, bụng và bị gãy tay phải. Phần da ở vùng bụng, ngực, mông có vết bỏng. Các bác sĩ chẩn đoán bé K. bị chấn thương đầu mặt, gãy xương cánh tay phải, bỏng mức độ 1-2.

Bé trai 2 tuổi trên người chi chít vết thương

Bác sĩ cho bé K. thở oxy, cố định vị trí cánh tay bị gãy, uống thuốc giảm đau, truyền dịch và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 vào trưa cùng cùng ngày.

 

Phía UBND xã Thới Tam Thôn đã tới thăm hỏi tình hình sức khỏe và hỗ trợ tiền cho gia đình bé K. UBND huyện cũng chỉ đạo Công an huyện Hóc Môn điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

 

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đã có công văn gửi Công an huyện Hóc Môn về việc phối hợp xác minh và có các biện pháp can thiệp, hỗ trợ khẩn cấp nhằm bảo vệ bé trai gần 2 tuổi nghi bị bạo hành.

 

Đồng thời, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đề nghị Công an Huyện Hóc Môn, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hóc Môn, Ủy ban nhân dân xã Thới Tam Thôn, tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhằm sớm xác định rõ nguyên nhân, có hay không hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em. Nhanh chóng có các biện pháp can thiệp và trợ giúp trẻ em một cách kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào sáng ngày 12/4, cha mẹ của bé trai đưa bé đến phòng trọ của người cô ruột tên T ở đường Tam Đông 20, cách nhà trọ bé trai này khoảng 200m gửi nhờ chăm sóc giùm.

 

Lúc này, chị T phát hiện trên người bé trai bị có dấu hiệu mới bị bỏng vùng mặt nên gặng hỏi. Cha mẹ của bé nói do cháu nghịch nên bị nước sôi văng trúng.

 

Qua kiểm tra, chị T phát hiện trên người bé trai còn nhiều vết thương ở vùng lưng nghi bị chích tàn thuốc; vết thương ở vùng mặt, lỗ tai nghi bị đánh. Ngoài ra, bé trai còn bị gãy tay phải. Chị T đã trình báo vụ việc với cơ quan công an, bé trai sau đó cũng được đưa đến bệnh viện để sơ cứu vết thương.

Tuấn Minh (theo CAND)

 

1 comments for "Bé trai 2 tuổi bị bạo hành – Công an đã có kết luận bước đầu"

Comments are closed.

0886055166
0886055166