Chiêu lừa like trang Facebook – người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 1 tỷ đồng

TTSK – Mới đây, một người phụ nữ đã mắc bẫy lừa like trang Facebook kiếm tiền và bị lừa mất số tiền lớn. Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 1 tỷ đồng.

 

Trước đó, Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của chị H. (SN 1984, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chị H. cho biết, do có nhu cầu tìm việc nên đã lên mạng xã hội Facebook tìm kiếm.

 

Chiêu lừa kiếm tiền bằng việc like trang Facebook

 

Sau đó chị được giới thiệu công việc like trang Facebook của các nghệ sĩ sẽ được tiền hoa hồng. Chị H. thực hiện theo hướng dẫn và làm nhiệm vụ để nhận được tiền. Tổng số tiền chị đã chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng yêu cầu là gần 1 tỷ đồng. Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo nên chị H. đã đến cơ quan công an trình báo.

 

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (theo CAND)

0886055166
0886055166