Quảng cáo sai luật – Phim Tết của Trấn Thành bị xử phạt

TTSK – Mới đây, hình ảnh quảng bá bộ phim “Mai” của Trấn Thành được dán kín xe khách di chuyển trên các tuyến phố TP.HCM. Hình ảnh này đang được cho là vi phạm Luật Quảng cáo và chắc chắn ekip quảng cáo cho phim sẽ bị xử phạt.

 

Liên quan đến việc quảng bá bộ phim Tết ‘Mai’ của Trấn Thành, chiều 25/1, Dân trí đưa tin tại cuộc họp thường kỳ ở Trung tâm báo chí TP HCM, bà Lý Thị Hồng Loan – Phó chánh thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM cho biết, qua rà soát, đơn vị xác định hình ảnh quảng bá bộ phim Tết ‘Mai’ của Trấn Thành dán kín xe khách di chuyển trên các tuyến phố TP.HCM đã vi phạm điều 32 Luật quảng cáo – quy định quảng cáo trên phương tiện giao thông.

 

Xe khách quảng cáo phim Tết của Trấn Thành.

 

“Điều 32 Luật Quảng cáo quy định: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

 

Việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông…”, đại diện Sở VH&TT TPHCM cho hay.

 

Hình ảnh quảng bá bộ phim Tết của Trấn Thành được cho là vi phạm Luật Quảng cáo

 

Theo bà Hồng Loan, nếu trường hợp các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên phương tiện giao thông vi phạm Điều 32 Luật Quảng cáo thì sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 2, Điều 43, Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

“Phạt 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông; sản phẩm quảng cáo vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

Tuy nhiên Sở VH&TT không có thẩm quyền dừng phương tiện đang lưu thông. Liên quan đến việc quảng cáo trên phương tiện giao thông như xe khách, xe buýt, xe công nghệ, UBND TPHCM đã giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an TPHCM rà soát, kiểm tra, quản lý”, đại diện Sở VH&TT TPHCM nói.

 

Trước đó, vào ngày 23/1, trang fanpage chính thức của Trấn Thành chia sẻ loạt hình ảnh xe khách dán hình quảng cáo phim Mai chạy quanh TPHCM. Nội dung có đăng: “Có ai thấy mấy em chạy vòng vòng thành phố chưa ạ? Nhìn là thấy Tết liền! Mùng 1 gặp nhau nha cả nhà!”.

 

 

Ngoài ra, trên hình ảnh quảng bá bộ phim này trên xe còn dùng cụm từ “Bộ phim tình cảm gia đình cảm động nhất dịp Tết 2024” cũng bị cho là vi phạm quy định về việc sử dụng từ “nhất” trong quảng cáo.

 

Maika (TH)

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166