Những nguy cơ tiềm ẩn của việc làm tình dưới nước


TTSK – Theo quan điểm của giới trẻ thì các cuộc yêu dưới nước là độc lạ, hấp dẫn. Bằng chứng là rất nhiều cảnh phim nóng bỏng, mang tính biểu tượng liên quan đến những cảnh “yêu nhau” dưới nước. Dĩ nhiên, sex dưới nước không chỉ là một thứ dành cho màn ảnh.

Tình dục dưới nước cho phép bạn và đối tác thử các động tác khác nhau.

Debra Laino, nhà trị liệu tình dục và bác sĩ khoa học sức khỏe (Hoa Kỳ), cho biết: “Tình dục dưới nước cho phép bạn và đối tác thử các động tác khác nhau có thể khó thực hiện trong không gian thông thường.

Sex dưới nước hơi khác so với việc bạn chỉ nằm xuống giường và cần một số thao tác để làm cho cuộc yêu trở nên thú vị nhất có thể. Laino nói: “Nếu bạn đang ở trong bồn tắm, hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng, hãy nhớ dựa vào thứ gì đó để bạn không bị nhấn chìm hoặc mất thăng bằng”.

Quan hệ tình dục dưới nước khiến bạn có nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm trùng khác nhau. Dưới đây là một số vấn đề tiềm ẩn bạn nên biết.

1. Hiện tượng “hạn hán” nghiêm trọng

“Nước hoàn toàn không phải là chất bôi trơn tốt. Nó cũng có thể rửa sạch chất bôi trơn tự nhiên mà cơ thể tạo ra và khiến âm đạo bị khô. Do đó, bạn có thể khó giữ độ ẩm ướt và thoải mái khi quan hệ tình dục dưới nước như khi ở trên cạn,” Jessica Shepherd, bác sĩ sản phụ khoa tại Đại học Baylor cho biết.

Nước hoàn toàn không phải là chất bôi trơn tốt.

2. Nguy cơ bị rách âm đạo

Tiến sĩ Shepherd khẳng định rằng thiếu chất bôi trơn có thể là một vấn đề và thậm chí có thể dẫn đến tăng ma sát trong âm đạo. “Hãy nghĩ đến nhiều vết rách nhỏ hơn ở âm đạo. Ngoài ra, nếu bạn tình của bạn đang đeo bao cao su, thì càng có nhiều ma sát sẽ làm tăng khả năng âm đạo bị rách”, Shepherd nói.

3. Nhiễm trùng đường tiểu

“Nước là môi trường sống của rất nhiều loại vi khuẩn. Chúng dễ dàng bị đẩy vào niệu đạo khi quan hệ tình dục, làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)”, Tiến sĩ Wider nói.

Từ đó, vi khuẩn có thể đi lên niệu đạo đến bàng quang, sinh sôi nảy nở và gây nhiễm trùng tiểu. Và điều đó dẫn đến những triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như đau và rát khi đi tiểu, cảm giác muốn đi tiểu liên tục, thậm chí có máu trong nước tiểu. Theo tiến sĩ Shepherd, mẹo đề phòng nguy cơ này là luôn đi tiểu sau khi quan hệ tình dục để cố gắng tống vi khuẩn ra ngoài.

 

 

4. Nguy cơ nhiễm trùng nấm men

Quan hệ tình dục trong bất kỳ vùng nước nào đều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm men, gây kích ứng âm đạo và phá vỡ độ pH mong manh ở đó.

Tiến sĩ Shepherd nói: “Nếu độ pH bị phá vỡ, nó có thể tạo điều kiện để nấm men phát triển quá mức, dẫn đến nhiễm trùng. Biểu hiện là ngứa âm đạo, đau khi quan hệ tình dục và tiết dịch bất thường”.

SEX dưới nước nguy cơ mắc các bệnh về tình dục

5. Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI)

Theo tiến sĩ Wider, một điều quan trọng khác cần ghi nhớ khi quan hệ tình dục dưới nước, đó là ma sát từ quan hệ tình dục gây ra những vết rách âm đạo, và điều đó cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc STI.

6. Sex dưới nước có thể dẫn đến mang thai

Tiến sĩ Shepherd nói: “Việc thụ thai vẫn có thể xảy ra khi quan hệ tình dục dưới nước, vì vậy đừng coi đó là một hình thức tránh thai”.

Vùng nước bạn sử dụng cho những cuộc yêu có thể mang một số vi khuẩn nguy hiểm

7. Quan hệ tình dục dưới nước không hoàn toàn vô trùng

Vùng nước bạn sử dụng cho những cuộc yêu có thể mang một số vi khuẩn nguy hiểm bao gồm cả E.coli và Salmonella. Bất cứ nơi nào bạn đang bơi, từ hồ bơi và bồn tắm nước nóng có độ pH không phù hợp, đến sông, hồ, đại dương, có thể không phải là nơi sạch sẽ nhất để quan hệ tình dục.

Tiến sĩ Wider cho biết: “Có khả năng là bạn đang đẩy vi khuẩn hoặc vi trùng khác vào ống âm đạo và vào cơ thể mình”.

Ms Tiên (theo Womenshealth)


 

0886055166
0886055166