Cô gái 19 tuổi suýt mất mạng vì tự mua thuốc phá thai về uống

TTSK – Thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, khi thai được 24 tuần tuổi, cô gái 19 tuổi đã tự ý mua thuốc phá thai trên mạng và uống. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chảy máu không ngừng.

 

Chiều 13-8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 19 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch do tự uống thuốc phá thai.

Trước đó, bệnh nhân này tự mua thuốc phá thai trên mạng về uống. Sau khi uống thuốc một thời gian bệnh nhân bắt đầu cảm thấy chóng mặt, đau bụng dữ dội và kèm theo chảy máu không ngừng. Thấy bất thường, gia đình đã đưa bệnh nhân vào Khoa Sản, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cấp cứu.

 

Cô gái trẻ được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

 

Khi nhập viện, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có biểu hiện băng huyết, huyết áp tụt và sốc do mất máu. Tiến hành thăm khám chuyên sâu thì phát hiện túi thai của bệnh nhân sảy không hoàn toàn.

Sau khi được cấp cứu và điều trị kịp thời, bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần ổn định trở lại.

 

Các bác sĩ cảnh báo hiện nay có nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn đã tự ý mua thuốc phá thai về uống tại nhà hoặc áp dụng các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để sổ thai. Việc làm này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng của người mẹ như: Băng huyết, nhiễm trùng…

 

Tự ý mua thuốc phá thai uống là rất nguy hiểm

 

Việc phá thai bằng thuốc được chỉ định khi thai dưới 7 tuần tuổi, siêu âm thai phải làm tổ trong buồng tử cung và người mẹ không mắc các bệnh lý như: Tim mạch hay các bệnh về máu khác… Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc phải được thực hiện dưới sự chỉ định và theo dõi sát sao của bác sĩ sản khoa tại các cơ sở y tế.

Thủy Tiên (TH)

0886055166
0886055166