Chứa cả ổ vi khuẩn ở 3 vị trí thịt lợn nhưng lại là món khoái khẩu của các con nhậu

TTSK – Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, có một vài bộ phận của lợn cực hại không nên ăn thường xuyên. Những bộ phận này của lợn rất bẩn và chứa nhiều chất độc để bảo vệ sức khỏe bạn không nên ăn nhiều.

 

 

Cuống họng lợn

Thịt cổ họng vừa mềm, lại có phần sụn giòn sần sật nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với những ai chịu khó quan sát sẽ nhận thấy bộ phận này của lợn có chứa rất nhiều hạch bạch huyết, tức là nơi các chất độc tồn đọng sâu nhất. Nếu quá trình sơ chế diễn ra không sạch, dù có chế biến ở nhiệt độ cao thì cũng khó loại bỏ được những chất độc này. Vì vậy khi ra chợ chúng ta nên tránh mua thịt cổ lợn, đặc biệt là phần thịt có xuất hiện các phần hạch bạch huyết giống bong bóng nhỏ.

 

Cuống họng lợn

 

Phần thịt vòng họng này không hề rẻ thậm chí nó còn đắt hơn thịt nạc vai, hay thịt ba chỉ, xương sườn nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Bởi khi ăn nó ngon và phần thịt này thường có rất ít.

Ruột già lợn

Ruột lợn hấp, xào xả ớt là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng phần ruột già này là một trong những bộ phận bẩn nhất của con lợn. Khi lợn còn sống, phần ruột già là nơi chứa phân lợn, nếu không được làm sạch thì phần ruột có chứa rất nhiều vi khuẩn, hơn nữa còn có mùi hôi.

 

Lòng già lợn xào dưa

 

Ngoài ra, ruột lợn có chứa rất nhiều chất béo, vì thế không phù hợp để tiêu thụ quá thường xuyên. Phần ruột già này xử lý mùi hôi rồi xào dưa hoặc luộc lên ăn rất ngon. Ngoài ra, có nhiều người thích món ruột già qua tiết ăn cũng vô cùng ngon ngậy nhiều người thích thú.

 

 

Phổi lợn

Phổi lợn là cơ quan hô hấp của lợn, chức năng chính của nó là xử lý lượng lớn chất ô nhiễm, chất thải trong cơ thể lợn. Khí quản trong phổi lợn cũng được bao phủ dày đặc với cấu trúc phức tạp do đó rất khó làm sạch. Ngoài ra, phổi lợn có mùi nặng nhất, nếu không xử lý kỹ thì rất khó ăn.

 

Phổi lợn

 

Phổi lợn là cơ quan hô hấp của lợn, chức năng chính của nó là xử lý lượng lớn chất ô nhiễm, chất thải trong cơ thể lợn.

 

 

Ngoài 3 miếng thịt trên, thịt có những dấu hiệu dưới đây cũng không nên mua

– Khi đi chợ mua thịt lợn, chúng ta có thể dùng tay sờ vào bề mặt của miếng thịt lợn. Nếu bề mặt của thịt lợn đã bị dính nhớt thì thịt lợn đó không còn tươi nữa, khuyến cáo không nên mua.

 Nếu thịt lợn có màu quá sẫm, có nghĩa là miếng thịt lợn này đã được bảo quản từ hai đến ba ngày. Thịt lợn loại này dù rẻ đến mấy cũng không ngon bằng thịt tươi. Thịt tươi có màu hồng hào do đó bạn nên lựa chọn những miếng thịt có màu sắc này.

– Khi mua thịt lợn, chúng ta phải ngửi xem thịt lợn có mùi gì đặc biệt không. Thịt lợn tươi sẽ có một chút mùi tanh, còn thịt lợn hỏng sẽ có mùi hôi nồng rất khó chịu.

 

Thịt lợn ngon

 

Vậy khi đi chợ chúng ta nên mua phần thịt nào?

Theo các chuyên gia về thực phẩm, thịt ba chỉ, thịt áp sườn, thịt thăn, thịt vai… là phần thịt ngon nhất và an toàn nhất của con lợn vì thịt rất mềm, thơm, ngọt, dẻo. Khi đi mua thì các bà nội trợ nên cân nhắc để chọn mua chúng. Ngoài ra, nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi, phần mỡ trắng. Ấn vào thấy ấm, có sự đàn hồi và không bị rỉ nước. Khi chế biến sẽ thấy thịt săn lại, không ra nhiều nước.

Thủy Tiên (TH)

0886055166
0886055166