Bác sĩ cảnh báo: Loại đồ dùng thiết yếu trong nhà giúp đẩy nhanh ung thư tuyến giáp mà nhiều người không biết


TTSK – Vợ chồng người Trung Quốc mở một nhà hàng thức ăn nhanh ở thị trấn huyện, họ dậy sớm và làm việc muộn mỗi ngày. Dạo gần đây, 2 vợ chồng xuất hiện tình trạng khó chịu, dễ bị tức ngực, khó thở. Qua khám chuẩn đoán cả hai vợ chồng mắc ung thư tuyến giáp.

TTSK1
Lao Zhao và vợ đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi làm xét nghiệm thì cả 2 được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Cho rằng cơ thể bị nóng trong, 2 vợ chồng uống thuốc kháng viêm mấy ngày nhưng không thuyên giảm, thậm chí dùng tay sờ còn có thể thấy cổ dày lên và có cục u bên trong.

Bác sĩ thăm hỏi kỹ càng để tìm hiểu nguyên nhân. Hóa ra để tiết kiệm tiền, Lao Zhao và vợ đã mua một chiếc ấm đun nước điện rẻ nhất, họ thường dùng chiếc ấm này để đun nước máy và uống như nước lọc. Nhưng 2 vợ chồng không biết rằng, loại ấm siêu tốc này có thể thải ra độc tố trong quá trình đun sôi nước và ảnh hưởng đến sức khỏe.

ttsk2

Ấm điện kém chất lượng sẽ đẩy nhanh quá trình giải phóng một lượng lớn kim loại nặng như thép, mangan dưới nhiệt độ cao trong thời gian dài, có khả năng sinh bệnh tế bào tuyến giáp.

Đối với người bị nhân giáp, nên ít làm 2 thứ:

1. Ít thức khuya

Thức khuya sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và làm rối loạn quá trình bài tiết hormone tuyến giáp, gây ra những tổn hại lớn cho cơ thể. Đặc biệt với những người thiếu thời gian ngủ, cơ chế tự sửa chữa trong cơ thể bị gián đoạn, nhân giáp sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

2. Ăn ít thức ăn giàu calo, dễ kích ứng

Những loại thức ăn chẳng hạn như ớt, dưa chua, đồ chiên rán, bia rượu… rất dễ gây kích ứng cho cơ thể, nếu ăn nhiều sẽ tăng áp lực lên tuyến giáp, các nốt sần có thể bị viêm, sưng tấy.

Dấu hiệu của ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp có thể không gây ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng sớm. Nó đôi khi được tìm thấy trong một cuộc kiểm tra thể chất thông thường. Các dấu hiệu hoặc triệu chứng có thể xảy ra khi khối u lớn hơn.

Một số dấu hiệu của bệnh khi phát triển:

– Xuất hiện khối u (nốt sần) ở cổ

– Khó thở

– Khó nuốt

– Đau khi nuốt

– Khàn tiếng

ttsk3
Dấu hiệu của ung thư tuyến giáp

Theo Internet


2 comments for "Bác sĩ cảnh báo: Loại đồ dùng thiết yếu trong nhà giúp đẩy nhanh ung thư tuyến giáp mà nhiều người không biết"

Comments are closed.

0886055166
0886055166