Tại sao học sinh lớp 4 gặp nạn trong ngày Hội đọc sách ở trường?


TTSK – Ngày 24/5, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Bình cho biết, khi em N.S.T. cùng các bạn biểu diễn văn nghệ xong trở về vị trí của lớp, giáo viên bất ngờ phát hiện học sinh này nằm bất tỉnh phía sau sân khấu. Hiện nam sinh đã không qua khỏi, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc…

Nam sinh nằm bất tỉnh sau sân khấu 

Xác nhận với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, bà Trần Cẩm Ninh-Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Bình (phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết: “Hơn một tháng trước, tại trường chúng tôi xảy ra vụ việc đau lòng khi 1 học sinh lớp 4 được phát hiện nằm bất tỉnh phía sau sân khấu. Sau gần 20 ngày điều trị tại bệnh viện, em đã không qua khỏi và nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng thành phố xác minh, điều tra làm rõ”.

Khu vực sân khấu trường Tiểu học Thanh Bình tổ chức chương trình ngày Hội sách vào ngày 18/5/2023.

Theo báo cáo của trường Tiểu học Thanh Bình: Nam sinh xấu số là N.S.T (SN 2013, học sinh lớp 4C). Trước đây, em T. học tại trường Tiểu học Thạch Khôi (phường Thạch Khôi) và từ năm học 2022-2023, em T. chuyển đến trường Tiểu học Thanh Bình (cùng TP. Hải Dương) học tập.

Chiều 18/4/2023, nhà trường  tổ chức Ngày hội “Đọc và Trải nghiệm” chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam. Trong chương tình này, em N.S.T có tham gia biểu diễn tiết mục văn nghệ trên sân khấu cùng với các bạn đội văn nghệ (từ 15h-15h10). Sau khi hoàn thành tiết mục, em T. xuống sân khấu trở về đơn vị lớp. Khoảng 10 phút sau (khoảng 15h10-15h20), cô Nguyễn Thị Tâm- giáo viên nhà trường đi qua khu vực phía sau sân khấu, phát hiện em T. nằm bất tỉnh nên đã hô hoán mọi người.

Báo cáo sự việc của trường Tiểu học Thanh Bình về học sinh lớp 4C bị ngã (ngất) gửi cơ quan chức năng TP. Hải Dương và lãnh đạo phường.

Ngay lập tức, giáo viên cùng với mọi người tiến hành sơ cứu và gọi xe cấp cứu chuyển em T. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Cùng thời điểm này, BGH nhà trường báo cáo UBND phường, Công an phường Thanh Bình; Phòng GD&ĐT TP. Hải Dương và thông báo cho người nhà học sinh T.

Nhận được tin báo, Công an phường Thanh Bình đã có mặt tại hiện trường và cấp báo cho Công an TP. Hải Dương. Tiếp đó, công an thành phố cử Tổ công tác xuống kiểm tra hiện trường, kiểm tra, xác minh và lấy lời khai của những người liên quan…

Khu vực phía sau sân khẩu là hành lang lối đi của phòng học tầng 1-nơi phát hiện em N.S.T nằm bất tỉnh.

“Sau khi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, em T. qua cơn nguy kịch. Đến 17h20 cùng ngày, em T. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị theo nguyện vọng của gia đình. Thời điểm này, tôi cùng giáo viên chủ nhiệm, người thân đưa cháu chuyển tuyến.

Trong suốt thời gian nằm điều trị trên Hà Nội, BGH, giáo viên luôn có mặt tại bệnh viện cùng với gia đình lo cho học sinh; đồng thời động viên người thân em T. Mặc dù, đã được các thầy thuốc tận tình cứu chữa, nhưng học sinh T. đã không qua khỏi vào ngày 7/5/2023. Mọi công việc hậu sự của em đều được nhà trường phối hợp với gia đình, người thân thực hiện…”, bà Ninh nói.

 

 

“Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc”

Theo BGH nhà trường, toàn bộ loa đài, màn hình Led ở khu vực sân khấu được trường đi thuê để tổ chức ngày hội sách. Màn hình Led dựng ở chính giữa sân khấu, nằm tiếp giáp với hành lang phòng học tầng 1. Trước khi diễn ra chương trình, nhà trường và đơn vị cho thuê tiến hành kiểm tra cẩn thận toàn bộ hệ thống điện, âm thanh… và không phát hiện vấn đề bất thường.

Bà Lê Mỹ Phương-Trưởng phòng GD&ĐT TP. Hải Dương thông tin, sự việc tại trường Tiểu học Thanh Bình đã được bà báo cáo trực tiếp lên Thành ủy, UBND thành phố. Tuy nhiên, thời gian qua cũng xuất hiện một số thông tin đồn thổi không đúng sự thật khiến người thân em T. và cán bộ, giáo viên trong trường rất mệt mỏi.

Trường tiểu học Thanh Bình (TP. Hải Dương)-nơi em N.S.T theo học.

“Tôi khẳng định, không có chuyện trường Tiểu học Thanh Bình giấu nguyên nhân vụ việc. Bởi ngay khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT có mặt tại hiện trường cùng với cơ quan chức năng. Trong khi đó, suốt những ngày cháu T. nằm viện điều trị, BGH luôn báo cáo tình hình cho đến khi học sinh mất. Quan điểm của chúng tôi là không bao che và đợi đến lúc có kết luận của công an, căn cứ vào đó chúng tôi sẽ tham mưu cho đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.”, bà Phương cho biết.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, lãnh đạo UBND TP. Hải Dương thông tin, toàn bộ vụ việc về em học sinh N.S.T được nhà trường và Phòng GD&ĐT báo cáo đầy đủ. Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ. Khi nào cơ quan chức năng có kết luận sự việc, đơn vị sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí.

Toàn bộ khu vực sân khấu được cơ quan chức năng tiến hành lắp rào chắn, căng dây có biển cảnh báo sau khi xảy ra sự việc.

“Từ ngày xảy ra sự việc đến lúc em T. qua đời đến nay, bản thân tôi cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường ai cũng bất ngờ, đau xót, chịu nhiều áp lực trước những thông tin dư luận không đúng. Thay mặt nhà trường, xin gửi lời chia buồn cùng sự mất mát đau thương đến gia đình em T. Là người đứng đầu trường, bản thân không trốn tránh, thoái thác và trong sự việc này, trách nhiệm trước hết thuộc về tôi.

Lúc này, phía nhà trường và người thân em T. mong  muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận làm sáng tỏ vụ việc để tránh sự hiểu nhầm đáng tiếc. Hiện nam sinh xấu số đã không còn nữa, hãy để em yên nghỉ; còn bản thân tôi luôn tin vào sự công tâm của pháp luật…”, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Bình tâm sự.

Đại diện UBND phường Thanh Bình cho biết: “Sự việc xảy ra tại trường tiểu học không ai mong muốn và người chịu nhiều thiệt thòi là bố mẹ, người thân của cháu N.S.T. Riêng BGH nhà trường đã thực hiện sơ cứu, chuyển cháu đến bệnh viện cấp cứu rất nhanh, báo cáo kịp thời cho cơ quan chức năng và chúng tôi mong sớm có kết luận về vụ việc”.

Theo SKĐS


1 comments for "Tại sao học sinh lớp 4 gặp nạn trong ngày Hội đọc sách ở trường?"

Comments are closed.

0886055166
0886055166