Phiên xử phúc thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người dân muốn cha đẻ nhận bản án thích đáng


TTSK – Sáng nay 28/4, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (28 tuổi) và Nguyễn Kim Trung Thái (38 tuổi) vụ bạo hành bé V.A. (8 tuổi) tới chết.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử gồm ông Hoàng Minh Thịnh, thẩm phán chủ tọa phiên tòa; ông Nguyễn Văn Hùng và ông Trần Xuân Minh, thẩm phán Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái có 2 luật sư bào chữa. Tuy nhiên, một trong 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Thái xin được vắng mặt.

Đại diện của bị hại, chị N.T.H. (mẹ bé gái 8 tuổi) có đơn xin xét xử vắng mặt. Người bảo vệ quyền và lợi ích của cháu V.A. là luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo của luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé V.A. Theo đó, luật sư của bị hại đề nghị tòa phúc thẩm xem xét thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của nạn nhân N.T.V.A.) từ “Hành hạ người khác” sang tội “Giết người”.

Người dân bức xúc, đau đớn trước cái chết của bé V.A và đề nghị tử hình người cha

Theo ghi nhận, trong phiên xử phúc thẩm sáng nay. người dân tới dự ít hơn các phiên xử trước. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh tại khu vực TANDCC (TP. Thủ Đức), lực lượng cảnh sát đã hạn chế, chỉ cho phép những người có giấy mời, giấy triệu tập tham gia.

Nhiều người dân bức xúc trước hành động dã man của bị cáo Nguyễn kim Trung Thái và đề nghị xử Nguyễn Kim Trung Thái án tử hình để lấy lại công bằng cho bé V.A.

Sau phiên sơ thẩm ngày 25/11/2022, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Tuy nhiên, gần đây, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã kháng cáo xin tòa cấp phúc thẩm xem xét cho mình thoát khỏi mức án cao nhất.

Tới ngày 24/4 vừa qua, bị cáo đã xin rút kháng cáo và chấp nhận hình phạt tử hình do cảm thấy áp lực, mệt mỏi, không muốn áp lực dư luận làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân.

Tòa án đã nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhưng vẫn triệu tập bị cáo đến tòa. 

Trong phiên xét xử sáng ngày 28/4, hội đồng xét xử chỉ xem xét kháng cáo của người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bé gái 8 tuổi N.T.V.A.).

Theo cáo trạng, bé V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tháng 9/2020, Trang về sống chung như vợ chồng với Thái và bé V.A. tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tháng 10/2021 do tình hình dịch COVID-19 phức tạp nên bé V.A. học online tại nhà. Thời gian này Thái đã để Trang kèm con học. Trong thời gian chung sống, Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ liền khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện cho Thái. Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đem đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Theo kết quả giám định của bệnh viện, bé tử vong trước khi tới viện do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu ở 4 camera của căn hộ nhằm che giấu, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây trở ngại trong quá trình điều tra vụ án.

Theo SKĐS

 


1 comments for "Phiên xử phúc thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Người dân muốn cha đẻ nhận bản án thích đáng"

Comments are closed.

0886055166
0886055166