Công an thông tin chính thức: Bắt giữ 65 bị can trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia liên quan đến 4 tiếp viên hàng không


TTSK – Ngày 26/4, thông tin từ cơ quan công an. Các đối tượng đã lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hoá quốc tế để vận chuyển ma tuý về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Tang vật thu được. Ảnh: Công an TP.HCM

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã huy động nhiều lực lượng điều tra viên, trinh sát của các phòng nghiệp vụ cảnh sát; Công an quận, huyện và thành phố Thủ Đức tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy xét toàn bộ đường dây vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Pháp về Việt Nam phát hiện vào ngày 16/3 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến vụ việc chuyến hàng phát hiện vào ngày 16/3 do các nữ tiếp viên bị lợi dụng vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam, cơ quan chức năng đã xác định thêm 6 chuyến hàng chứa ma túy tổng hợp các loại do cùng một đối tượng người Việt Nam lưu trú tại Pháp, sử dụng thủ đoạn cất giấu ma tuý trong các tuýp kem đánh răng, hộp thực phẩm chức năng…

Xuất phát từ việc phát hiện 4 tiếp viên hàng không xách ma túy giấu trong các tuýp kem đánh răng

Các đối tượng đã lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hoá quốc tế để vận chuyển ma tuý về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Sau đó, sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số ma tuý này giao về cho một đối tượng tại Đồng Nai. Tại đây, ma túy được tách thành từng kiện hàng riêng, vận chuyển bằng đường bộ giao cho các đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương để tiếp tục chia nhỏ, tiêu thụ tại nhiều điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác.

Các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi, dịch vụ giao hàng công nghệ để giao nhận ma tuý gây khó khăn cho công tác điều tra. Quá trình điều tra xác định việc vận chuyển, tiêu thụ này không liên quan đến các nữ tiếp viên nêu trên.


1 comments for "Công an thông tin chính thức: Bắt giữ 65 bị can trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia liên quan đến 4 tiếp viên hàng không"

Comments are closed.

0886055166
0886055166