Lý do khiến nam giới không hứng thú với Sex?

TTSK – Sex là sự kết nối, hòa hợp trong đời sống lứa đôi. Tuy nhiên, nếu đối phương không có hứng thú “chuyện ấy”, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để có cách giải quyết cho phù hợp.

 

 

Quan hệ tình dục thường xuyên là một phần quan trọng trong đời sống vợ chồng. Nếu như bạn cảm thấy đối phương không muốn làm “chuyện ấy”, tệ hơn là không có hứng thú với bạn, hãy cẩn trọng tìm hiểu nguyên nhân gây ra.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy ở nam giới khi không muốn quan hệ tình dục.

1. Quá tập trung cho công việc

Trong một số thời điểm sự nghiệp của đàn ông thăng hoa, họ quá mải mê tập trung cho công việc mà không màng tới những thứ khác xung quanh mình, kể cả đó có là một cô vợ nóng bỏng đi chăng nữa. Một số người vợ còn ví von công việc của chồng giống như “cô bồ nhí”, chiếm hết thời gian và sự chú ý của anh ấy.

16 lý do khiến nam giới không hứng thú với “chuyện ấy” - 1

2. Có lượng testosterone thấp

Theo một đánh giá vào năm 2016 được công bố trên Tạp chí Tiết niệu của Mỹ cho thấy, nồng độ testerone của nam giới suy giảm nhanh chóng theo độ tuổi, khoảng 0,4 – 2% mỗi năm sau tuổi 30.

Khoảng 13% nam giới mắc chứng suy sinh dục, tức không sản xuất đủ testosterone. Ngoài ham muốn tình dục thấp, các triệu chứng của testosterone thấp có thể bao gồm năng lượng thấp, tâm trạng thất thường, mệt mỏi, mất khối lượng cơ và rối loạn cương dương.

 

 

3. Đang trải qua thời kỳ mãn kinh nam

Theo trang Mayo Clinic, thuật ngữ “mãn kinh nam” về mặt y tế mô tả sự suy giảm nồng độ testosterone ở nam giới do tuổi tác. Tiến sĩ Carla Manly, nhà tâm lý học lâm sàng ở Mỹ chia sẻ với trang Woman’s Day: “Nhiều đàn ông nhận thấy rằng, mối quan tâm của họ đối với quan hệ tình dục bắt đầu giảm dần ở độ tuổi 40. Khi nồng độ testosterone giảm xuống, nhiều đàn ông thấy họ ít có sự hứng thú tới tình dục”.

Tuy nhiên, nam giới không nên quá lo lắng, “mãn kinh nam” không xảy ra đột ngột hay dữ dội như những thay đổi mà phụ nữ trải qua.

16 lý do khiến nam giới không hứng thú với “chuyện ấy” - 2

4. Thích phim khiêu dâm hơn

Nam giới nếu nghiện xem phim khiêu dâm sẽ mất dần hứng thú quan hệ tình dục. Họ sẽ dựa vào nó để trở nên bị kích thích thay vì là người bạn đời của mình.

Theo trang Parrott, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phim khiêu dâm thúc đẩy những kỳ vọng không thực tế về tình dục, khiến nam giới không hài lòng với bạn tình.

5. Lo lắng quá mức về ham muốn tình dục thấp của mình

Việc suy giảm ham muốn tình dục không phải là điều gì đáng xấu hổ. Không phải bất cứ thời điểm nào nam giới cũng đều “hừng hực khí thế yêu đương”. Khi nam giới thường xuyên căng thẳng mỗi khi quan hệ tình dục, họ có thể bị rối loạn cương dương và các các vấn đề khác ảnh hưởng thêm đến sự tự tin của họ.

Xuất tinh sớm và xuất tinh chậm là những vấn đề phổ biến đối với nam giới bị rối loạn cương dương.

 

 

6. Tình trạng sức khỏe không tốt

Ham muốn tình dục thấp không chỉ có nghĩa là có vấn đề trong phòng ngủ, nó còn là nguyên nhân của một số vấn đề về sức khỏe.

Dương vật có thể được coi là thước đo sức khỏe tổng thể của nam giới. Nếu có vấn đề ở khu vực này, nó có thể là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt hoặc bệnh tim.

16 lý do khiến nam giới không hứng thú với “chuyện ấy” - 3

7. Thừa cân

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Giáo dục và Nâng cao Sức khỏe của Mỹ cho thấy, béo phì và ít vận động dẫn tới sự gia tăng rối loạn chức năng tình dục ở 31% nam giới.

8. Căng thẳng kéo dài

Cũng giống như sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần cũng ảnh hưởng tới ham muốn tình dục của nam giới.

Lo lắng, trầm cảm và đau khổ đều có thể dập tắt ham muốn tình dục.

 

 

9. Thủ dâm quá nhiều

Có một số nam giới không có hứng thú với việc quan hệ tình dục, cảm thấy bản thân có thể tự thỏa mãn chính mình. Họ cảm thấy dễ bị tổn thương khi phải phụ thuộc vào người khác nên tự dập tắt ham muốn tình dục của mình. Do đó, họ tìm tới phim khiêu dâm để tự thủ dâm vì nó nhanh chóng và hiệu quả.

16 lý do khiến nam giới không hứng thú với “chuyện ấy” - 4

10. Cảm thấy không được yêu

Việc bạn trai hoặc chồng không quan tâm tới tình dục có thể là do bạn không thể hiện đủ tình cảm với họ hằng ngày. Việc hạn chế những tiếp xúc cơ thể có thể làm tan vỡ một mối quan hệ.

Một cái ôm, nụ hôn hoặc xoa lưng có thể giúp ích rất nhiều để cải thiện mối quan hệ, đặc biệt nếu bạn thường xuyên không thể hiện tình cảm với anh ấy.

11. Sợ cảm giác bị từ chối

Trong trường hợp khi quan hệ tình dục nhưng nam giới bị chê bai một điều gì đó, nó có thể khiến họ bị tổn thương, rất khó để phục hồi. Đối với một số nam giới, chỉ cần một lần bị từ chối hoặc bị chê bai là họ sẽ không còn muốn quan hệ tình dục với bạn nữa.

 

 

12. Có hứng thú với người khác

Đôi khi nửa kia không muốn quan hệ tình dục với bạn vì họ đang bận làm thỏa mãn cho người khác. Mặc dù họ không có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào cho việc ngoại tình, nhưng việc mất hứng thú trong đời sống chăn gối ngầm biểu hiện họ đang lừa dối bạn.

16 lý do khiến nam giới không hứng thú với “chuyện ấy” - 5

13. Xung đột, cãi vã

Nếu cả 2 đang cãi vã, xung đột, căng thẳng, tức giận, thất vọng, chiến tranh lạnh… đều có thể làm giảm ham muốn tình dục. Các vấn đề khác có thể làm suy giảm ham muốn tình dục của nam giới như vợ hay so sánh chồng với người yêu cũ, cha mẹ và con cái đang bất hòa.

 

 

14. Nghiện bia rượu

Tiến sĩ Kristie Overstreet, nhà tình dục lâm sàng và là nhà trị liệu tình dục ở Mỹ cho biết, nam giới nghiện bia rượu, chất kích thích cũng sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Bia rượu được xem là một chất ức chế hệ thần kinh, có thể ảnh hưởng đến mọi thứ trong cơ thể, bao gồm cả ham muốn tình dục.

16 lý do khiến nam giới không hứng thú với “chuyện ấy” - 6

15. Là người vô tính

Thuật ngữ người vô tính dùng để chỉ một người không bị hấp dẫn về mặt tình dục. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc một người trở nên lãnh cảm với ham muốn tình dục như áp lực tìm bạn đời, tổn thương về tình cảm trong quá khứ, bẩm sinh…

16. Ít có ham muốn quan hệ tình dục một cách tự nhiên

Nếu đối tác của bạn chưa bao giờ đặc biệt quan tâm đến tình dục, thì có thể là họ không thích điều đó.

Một số đàn ông có thể ít quan tâm đến tình dục và cảm thấy mình vẫn ổn nếu không quan hệ trong thời gian dài.

Ham muốn tình dục có thể gây căng thẳng và tiêu tốn năng lượng mà họ không muốn tham gia. Trong trường hợp này, đó thường là một tình trạng kéo dài suốt đời nếu không có một sự thay đổi lớn nào đó xảy ra.

Theo Woman’s Day


 

0886055166
0886055166