Bất ngờ tác dụng của thủ dâm trong quá trình tiến hóa

TTSK – Các nhà khoa học Vương quốc Anh đã công bố nghiên cứu mới, cho thấy vai trò quan trọng của thủ dâm trong quá trình tiến hóa ở người.

 

 

Một nghiên cứu mới công bố trên tập san học thuật Proceedings of the Royal Society B (Anh) xác định thủ dâm, đặc biệt ở các loại linh trưởng đực (bao gồm cả con người) có thể giúp đảm bảo sự thành công trong công cuộc sinh sản và duy trì nòi giống.

“Thủ dâm phổ biến ở khắp vương quốc động vật, nhưng đặc biệt phổ biến ở các loài linh trưởng, bao gồm cả con người. Rất có thể nó hiện diện từ thời tổ tiên chung của tất cả loài khỉ và vượn người. Nhưng trên thực tế, thủ dâm chưa bao giờ nhận được nhiều chú ý của giới học thuật bởi vì nó được coi là bệnh lý hoặc sản phẩm phụ của hưng phấn tình dục. Các nghiên cứu quá rời rạc để hiểu rõ được nó đã phát triển như thế nào”, các tác giả nghiên cứu viết.

Thủ dâm có lợi ích không ngờ?

Theo nghiên cứu, thủ dâm (không xuất tinh) có thể làm tăng hưng phấn trước khi quan hệ tình dục. “Đây có thể là chiến thuật đặc biệt hữu ích đối với những con đực cấp thấp có khả năng bị gián đoạn trong quá trình giao cấu, bằng cách giúp chúng xuất tinh nhanh hơn”, các chuyên gia lưu ý.

 

 

Bên cạnh đó, xuất tinh thường xuyên thông qua thủ dâm cho phép con đực tiết ra tinh dịch kém hơn, để lại tinh trùng chất lượng cao để giao phối để cạnh tranh với những con đực khác.

Đó là lý do các nhà nghiên cứu tin thủ dâm ở giống đực phát triển như một chiến lược trong tình huống phải đối mặt sự cạnh tranh khốc liệt về bạn tình.

TTSK
Thủ dâm giúp đàn ông giữ lại những tinh trùng khỏe mạnh để tạo ra đời sau.

Thủ dâm cũng có thể giúp ngăn ngừa sự lan rộng các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Cơ chế là quá trình xuất tinh giúp làm sạch niệu đạo – nơi lây nhiễm chính của nhiều bệnh tình dục.

 

 

“Phát hiện của chúng tôi giúp làm sáng tỏ một hành vi tình dục rất phổ biến nhưng ít được hiểu rõ. Thực tế là hành vi tự thỏa mãn có thể phục vụ chức năng thích nghi, phổ biến trong toàn bộ loài linh trưởng bất kể ở trong môi trường hoang dã hay nuôi nhốt của cả hai giới, chứng tỏ rằng thủ dâm là một phần của các hành vi tình dục lành mạnh”, Tác giả chính, Tiến sĩ Matilda Brindle, thuộc Đại học College London, cho biết.

Thủ dâm ở nữ

Tuy nhiên, khác với giống đực, lợi ích của thủ dâm trong quá trình tiến hóa của giống cái ít rõ ràng hơn.

Trước đây, các chuyên gia y tế phát hiện nhiều lợi ích của thủ dâm như giảm căng thẳng, nâng cao lòng tự trọng và thỏa mãn hơn với các mối quan hệ.

Nghiên cứu năm 2016 từ European Urology cho thấy xuất tinh – bao gồm cả thủ dâm đến cao trào – cũng có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Royal Society


 

0886055166
0886055166