Lương y Tôn Thất Dũng – Vị ân nhân của nhiều trường hợp bệnh nhân tan máu bẩm sinh(THALASSEMIA)

TTSK – Đã đang ngày càng có nhiều trường hợp bệnh nhân tan máu bẩm sinh(THALASSEMIA) không phải truyền máu thải sắt được sống vui khỏe, có ý nghĩa nhờ phương pháp hiệu quả của Lương y Tôn Thất Dũng.

Thalassemia là gì?
Thalassemia (Thal) là bệnh thiếu máu tán huyết di truyền hay thiếu máu tán huyết bẩm sinh. Biểu hiện chính của bệnh là thiếu máu.

 

      Có 2 loại Thalassemia chính:

  • α(alpha) Thalassemia: Thiếu chuỗi α (anpha)
  • β (beta) Thalassemia: Thiếu chuỗi β(beta)
  • Cả ở (alpha) và β (beta) đều có 3 mức độ (Thể lâm sàng) :

            – Nặng
            – Trung gian
            – Nhẹ.

 

 

 Các biểu hiện của bệnh Thalassemia

    Mức độ nặng:

   Biểu hiện thiếu máu nặng, có thể từ ngay sau khi ra đời, thường biểu hiện rõ ràng nhất khi trẻ được 4 – 6 tháng tuổi và ngày càng nặng hơn. Những biểu hiện thường gặp: – Trẻ xanh xao; Da và củng mạc mắt vàng; Thường chậm phát triển thể chất; Có thể bị sốt, tiêu chảy hay các rối loạn tiêu hóa khác. Nếu được truyền máu đầy đủ, trẻ có thể vẫn phát triển bình thường đến khoảng 10 tuổi. Sau 10 tuổi, trẻ có biểu hiện của biến chứng do tăng sinh hồng cầu và do ứ đọng sắt quá nhiều trong cơ thể như: Biến dạng xương: hộp sọ to, bướu trán, bướu đỉnh, hai gò má cao, mũi tẹt, răng cửa hàm trên vẩu, loãng xương làm trẻ rất dễ bị gãy xương; Da sạm xỉn, củng mạc mắt vàng; Sỏi mật; Dậy thì muộn: nữ đến 15 tuổi chưa có kinh nguyệt…; Chậm phát triển thể lực. Ngoài 20 tuổi, bệnh nhân thường có thêm các biến chứng suy tim, rối loạn nhịp tim, đái tháo đường, xơ gan…

      Mức độ trung bình:

      Biểu hiện thiếu máu xuất hiện muộn hơn so với mức độ nặng, khoảng 4 – 6 tuổi trẻ mới cần phải truyền máu. Thiếu máu mức độ vừa hoặc nhẹ (nồng độ huyết sắc tố từ 6g/dl đến 10g/dl). Tuy nhiên, nếu không điều trị đầy đủ và kịp thời, người bệnh cũng sẽ bị các biến chứng như lách to, gan to, sỏi mật, sạm da. Đến độ tuổi trung niên sẽ có biểu hiện đái tháo đường, suy tim, xơ gan. Nếu người bệnh được truyền máu và thải sắt đầy đủ thì có thể phát triển bình thường và không bị các biến chứng.

       Mức độ nhẹ (hay còn gọi là mang gen:)

      Người mang gen bệnh thường không có biểu hiện gì đặc biệt về mặt lâm sàng. Chỉ vào những thời kỳ khi cơ thể có nhu cầu tăng về máu như phụ nữ khi mang thai, kinh nguyệt nhiều…, lúc đó mới thấy biểu hiện mệt mỏi, da xanh, nếu làm xét nghiệm sẽ thấy lượng huyết sắc tố giảm.

 

 

Hàng trăm trường hợp bệnh nhân tan máu bẩm sinh(THALASSEMIA) sống vui khỏe, hòa nhập cộng đồng nhờ phương pháp ưu việt, hiệu quả của lương y Tôn Thất Dũng

Bằng tài năng, sự tìm tòi, nghiên cứu không ngừng của bản thân, lương y Tôn Thất Dũng đã đưa ra phương pháp điều trị mới dựa trên cơ sở góc nhìn mới trong giải thích bệnh nhằm cải thiện bệnh Thalassemia (Tan máu bẩm sinh). Và thực tế đã cho thấy phương pháp điều trị bệnh Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) của lương y Tôn Thất Dũng hoàn toàn đúng, khoa học và đặc biệt đã đang ngày càng mang lại hiệu quả tuyệt vời cho những bệnh nhân Thalassemia (Tan máu bẩm sinh). Minh chứng là con số bệnh nhân được rời khỏi vòng truyền máu, có cuộc sống vui khỏe, ý nghĩa ngày càng tăng lên.

 

 

Người bệnh biết, được chữa khỏi, mang lại kết quả họ lại truyền tai nhau, giới thiệu cho nhau về tên tuổi, tài năng, địa chỉ của lương y Tôn Thất Dũng để con số bệnh nhân tan máu lành bệnh không ngừng tăng lên, để bản thân người bệnh, gia đình, xã hội không còn phải khổ tâm, vất vả, bớt gánh nặng.

Họ lập hội nhóm để chia sẻ cho nhau biết, để thông tin những trường hợp đã được lương y Tôn Thất Dũng điều trị thành công, trở lại cuộc sống bình thường, không phải gắn cuộc sống của mình với bệnh viện, những tháng ngày truyền máu, thải sắt nữa.

Bạn đọc, bệnh nhân có thể vào trang: https://www.facebook.com/profile.php?id=100014498653731&locale=vi_VN

và trang https://web.facebook.com/profile.php?id=100063508564613

 

Có cụ thể những trường hợp bệnh nhân – người thực việc thực, có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng trên trang hội nhóm bạn đọc và đặc biệt là bệnh nhân theo dõi, tìm hiểu, thêm tin tưởng, hy vọng mình cũng sẽ được may mắn như bao trường hợp đã khỏi. Mong rằng qua những trang hội nhóm đó sẽ có nhiều trường hợp bệnh nhân đủ duyên, có cơ hội tiếp cận và được lành bệnh.

 

Đã có rất nhiều trường hợp nhờ phương pháp điều trị, cao thuốc của lương y Tôn Thất Dũng mà họ thoát khỏi nỗi đau bệnh tật, con số đó tới nay cũng hàng trăm bệnh nhân tan máu không phải truyền máu nữa. Và chắc chắn với cách nhìn đúng về bệnh, phương pháp phù hợp của lương y Tôn Thất Dũng, cùng với việc không ngừng lan tỏa tới cộng đồng người bệnh, xã hội sẽ ngày càng có nhiều trường hợp bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tan máu.

 

Quả thật rất tuyệt vời trong hoàn cảnh người người, nhà nhà, toàn xã hội đang đau đầu với căn bệnh này không chỉ bởi những hậu quả của nó, mà còn đau đầu hơn là làm thế nào để nhanh chóng giải quyết, hạn chế, giảm thiểu căn bệnh này. Thì sự xuất hiện của người hùng áo trắng – lương y Tôn Thất Dũng đã làm yên lòng các nhà chức trách, an tâm – hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân, mái ấm gia đình. Bởi lẽ chính ông là người tiên phong tìm ra hướng điều trị mới thành công và hiệu quả, đang từng bước giảm thiểu, hạn chế tiến tới giải quyết căn bệnh này.

 

Đây thực sự không chỉ là thành công của riêng lương y, mà là thành công, niềm vui, điều vô cùng đáng mừng cho ngành y của nước ta và thế giới đã tìm ra hướng điều trị hiệu quả cho bệnh “Thalassemia (Tan máu bẩm sinh)” sau thời gian dài kiếm tìm.

Vô cùng Trân trọng và Biết ơn lương y Tôn Thất Dũng rất nhiều, Xin được thay mặt tất cả Gửi tới lương y Những Lời Chúc tốt đẹp nhất, Kính chúc lương y luôn dồi dào sức khỏe, cống hiến nhiều hơn nữa cho đời. Trước thềm năm mới – 2024 đang đến gần Kính chúc những dự định của lương y sớm thành công viên mãn!

Trân trọng và Biết ơn!

Thông tin chi tiết liên hệ:
ÔNG TÔN THẤT DŨNG
Địa chỉ: 8B Đoàn Thị Điểm, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

SĐT: 0905480582

Maika (TH)

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166