Kiểm tra thực đơn ăn khi đi dã ngoại làm 50 em học sinh ngộ độc

TTSK – Ngay trong đêm 28/3, lực lượng chức năng Hà Nội đã có kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm của Trường Tiểu học Kim Giang khi đưa học sinh đi dã ngoại.

 

Tiêu điểm:Công bố thông tin sai lệch Công ty Sữa Hà Nội bị phạt 200 triệu đồng

 

Theo đó, vào khoảng 6h45′ ngày 28/3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi thăm quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh (địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

 

Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Món ăn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Thời gian ăn trưa lúc 11h00 trong ngày.

 

Trong quá trình đi trải nghiệm học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Hơn 50 em học sinh được đưa khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai

 

Khoảng 14h30′ cùng ngày (28/3), học sinh từ trang trại về trường. Về đến trường một số học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, trong đó có 2 cháu có biểu hiện đi ngoài phân lỏng 2-3 lần.

Từ15h30′ đến 18h cùng ngày (28/3) có tổng số 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện. Trong đó: Bệnh viện Bạch Mai: 21 cháu, bệnh viện Đống Đa: 5 cháu, bệnh viện Xây dựng: 22 cháu, bệnh viện Nhi: 1 cháu, bệnh viện Xanh-pôn: 1 cháu.

 

Về đơn vị cung cấp thức ăn, Trường Tiểu học Kim Giang ký hợp đồng Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh. (Trụ sở tại Tập thể Công ty Bắc Hà, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội). Thực đơn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy – UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

 

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra.

 

UBND Quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với Quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thủy Tiên (theo SKĐS)

 

 

Tin liên quan:

 

1 comments for "Kiểm tra thực đơn ăn khi đi dã ngoại làm 50 em học sinh ngộ độc"

Comments are closed.

0886055166
0886055166