Hôn nhân trước ngưỡng cửa tan vỡ bởi 4 nguyên nhân?

TTSK – Chán nản sau hôn nhân khiến nhiều người thực sự cho rằng “kết hôn là nấm mồ của tình yêu”. Những xung đột về tài chính, thiếu vắng cách hâm nóng tình cảm, thiếu sự thấu hiểu và san sẻ khiến tình cảm vợ chồng có nhiều rạn nứt. Ngay cả khi được gắn kết nhau bởi hôn nhân và những đứa con thì nhiều cặp đôi vẫn phải đưa nhau ra tòa. Vì sao tình yêu lại trở nên mong manh dễ vỡ như vậy? Điều này được lý giải bởi bốn nguyên nhân dưới đây.

 

 

Bốn nguyên nhân khiến tình yêu trở nên mong manh

Theo các chuyên gia tâm lý, trong tình yêu hôn nhân, ai cũng mong người khác sẽ mãi gắn bó chung thủy với mình. Lý giải về điều này, trong bài giảng Tham Ái thuộc loạt bài giảng Tâm lý đạo đức, Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Chùa Phật Quang (Vũng Tàu) cho rằng, có bốn nguyên nhân khiến cho tình yêu trở nên mong manh như sau:

 

 

1. Tình yêu không ổn định bởi “duyên nợ”

Vì bản chất của tình yêu là “trả nợ” cũ nên người ta thương nhau khi còn nợ và khi đã hết nợ, tình thương cũng không còn. Có những cặp vợ chồng yêu nhau say đắm nhưng ở với nhau được 4 – 5 năm, tự nhiên tình cảm lạnh như băng không sao hiểu nổi. Điều này chỉ có thể giải thích bằng nguyên nhân do đã “trả hết nợ quá khứ”.

 

 

 

 

 

 

 

 

0886055166
0886055166