Bị chảy mủ “vùng kín” vì mắc bệnh lậu, thanh niên 19 tuổi không nhớ có bao nhiêu bạn tình

TTSK – Đây là lần thứ hai bệnh nhân mắc bệnh lậu. Lần trước, nam sinh ra hiệu thuốc mô tả tình trạng rồi mua thuốc uống, triệu chứng dần hết. Lần này, bệnh nặng nề hơn, uống thuốc như trước không đỡ, anh mới đi viện.

 

Trẻ mắc hen, khi lớn lên có hết bệnh?

Thận suy do quan hệ tình dục quá nhiều?

 

Bác sĩ Đào Hữu Ghi, Trưởng Khoa Điều trị bệnh da nam giới, Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận nam sinh mắc bệnh lậu. Trước khi đến viện gần một tuần, nam sinh thấy vùng kín khó chịu, tiểu buốt và ra mủ. Lần trước, nam sinh ra hiệu thuốc mô tả tình trạng rồi mua thuốc uống, triệu chứng dần hết. Lần này, bệnh nặng nề hơn, uống thuốc như trước không đỡ, anh mới đi viện.

 

Trước khi đến viện gần một tuần, nam sinh thấy vùng kín khó chịu, tiểu buốt và ra mủ

 

Theo BS Ghi, nhiều bệnh nhân nam đến khám không đếm nổi bạn tình, như nam sinh trên đây. Đây là khó khăn trong điều trị, quản lý các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Bệnh nhân không biết lây từ đâu và có thể đã lây cho những ai.

 

Hiện nay, có một thực tế đáng báo động là tình trạng gia tăng bệnh nhân mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do lối sống, quan hệ tình dục thiếu an toàn của không ít người dân hiện nay. Trong đó, chỉ tính riêng bệnh lậu, mỗi năm thế giới ghi nhận trên 80 triệu ca mắc mới, trong đó tỷ lệ mắc là 0,7% ở nam giới và 0,9% ở nữ giới….

 

Không nên chủ quan với bệnh lậu ở nam giới

 

Về việc điều trị bệnh lậu không khó nhưng bệnh nhân bắt buộc phải tuân thủ chế độ điều trị: không quan hệ tình dục, không uống rượu bia và chất kích thích, không làm thủ thuật tiết niệu trong thời gian điều trị. Đồng thời bệnh nhân sẽ được chỉ định thêm xét nghiệm huyết thanh giang mai và HIV trước và sau khi điều trị để phát hiện sàng lọc hai bệnh này.

 

Để phòng bệnh lậu, các chuyên gia khuyến cáo chung thủy, một vợ một chồng, bảo vệ mình chính là cách tốt nhất để bảo vệ cho bạn tình. Tiếp theo là dùng bao cao su đúng cách, trong trường hợp nghi ngờ mắc lậu, người bệnh cần đi khám sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục để điều trị sớm, hạn chế tối đa các biến chứng của bệnh lậu đến sức khỏe sinh sản.

 

BS khuyến cáo, không nên tự chữa vì với bệnh nhân nam, nếu không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh và ống dẫn tinh. Với nữ giới có thể gây viêm vòi trứng, buồng trứng, viêm tử cung, chửa ngoài tử cung, vô sinh…

Thuỷ Tiên (Tổng hợp)

 

Trẻ mắc hen, khi lớn lên có hết bệnh?

Thận suy do quan hệ tình dục quá nhiều?

2 comments for "Bị chảy mủ “vùng kín” vì mắc bệnh lậu, thanh niên 19 tuổi không nhớ có bao nhiêu bạn tình"

Comments are closed.

0886055166
0886055166