Bệnh Viện mắt Quốc tế DND: Hội thảo khoa học: “Phẫu thuật tật khúc xạ – Cập nhật các kỹ thuật mới trên thế giới”


TTSK – Tối 26-5, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức hội thảo khoa học “Phẫu thuật tật khúc xạ – Cập nhật các kỹ thuật mới trên thế giới”. Đây là dịp để các chuyên gia nhãn khoa khu vực phía Bắc gặp gỡ, trao đổi những kiến thức mới và cập nhật các kỹ thuật triển khai.

Dự hội thảo có Bác sĩ CKII Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, các bác sĩ chuyên khoa mắt đến từ những bệnh viện, trung tâm y tế khu vực phía Bắc…

Theo chia sẻ tại hội thảo, hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc các tật khúc xạ ngày càng gia tăng nhanh chóng. Do đó, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phẫu thuật khúc xạ là giải pháp để có được thị lực sắc nét mà không cần phụ thuộc vào kính. Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, các phương pháp: ReLEx SMILE, Femto Lasik, SmartsurfACE… đã và đang được áp dụng phổ biến trong điều trị tật khúc xạ. Tuy nhiên, vấn đề được các bệnh nhân quan tâm hàng đầu là làm thế nào để có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất bởi trên thực tế, việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành đã thông tin, thảo luận về việc ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật cao trên thế giới vào công tác điều trị tật khúc xạ cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Cụ thể, bệnh viện Mắt Quốc tế DND là một trong những bệnh viện chuyên khoa Mắt đầu tiên lắp đặt máy VISUMAX 800, áp dụng phương pháp SMILE pro vào điều trị tật khúc xạ, giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho các bệnh nhân mắc tật khúc xạ.

Chia sẻ tại hội thảo, Bác sĩ CKII Nguyễn Đăng Dũng cho biết, hiện nay tại bệnh viện đang sở hữu nhiều hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ với các phương pháp khác nhau, đáp ứng nhu cầu điều trị của nhiều đối tượng bệnh nhân như: SMILE pro, ReLEx SMILE, CLEAR, Femto Lasik, SmartSurfACE, Lasik, Phakic… Trong đó, SMILE pro là phương pháp mới và hiện đại nhất tại thời điểm hiện tại và hệ thống máy VISUMAX 800 với phương pháp SMILE pro sử dụng tần số laser lên đến 2 MHz cho phép thực hiện phẫu thuật tách lớp mô giác mạc trong thời gian chỉ 8 giây.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

“Phương pháp này là một bước tiến rất lớn giúp bệnh nhân loạn thị đạt được chất lượng thị giác tối đa sau phẫu thuật, nhờ tính năng xoay đầu laser theo trục loạn thị trên mắt của bệnh nhân. Ngoài ra, VISUMAX 800 còn có thêm tính năng nhận diện chính xác chuyển động của mắt quanh trục, giúp tự động định tâm mắt, đem lại kết quả điều trị chính xác. Đặc biệt, thiết kế cánh tay robot thân thiện của VISUMAX 800 cũng được đánh giá cao, giúp bác sĩ điều chỉnh linh hoạt trong từng trường hợp, mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân”, bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng nói.

Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh phát biểu tại hội thảo.
Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh trong quá trình phẫu thuật tật khúc xạ cho bệnh nhân bằng phương pháp SMILE pro. Ảnh: Hồng Vân

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện, ngoài mục đích cập nhật các công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ đang triển khai, thông qua buổi hội thảo, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cũng chia sẻ hoạt động hướng đến cộng đồng. Với mong muốn được chung tay vào công cuộc mang lại đôi mắt sáng khỏe cho mọi bệnh nhân, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đang tổ chức chương trình “Shining Days DND 2023 – Giải phóng đôi mắt, chinh phục tương lai/Better vision for better life”. Đây là chương trình tri ân lớn nhất của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trong năm nay với mong muốn sẽ giúp bệnh nhân và người thân trong gia đình có cơ hội tiếp cận với các công nghệ phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay mà không còn lo về chi phí.

Theo QĐND


0886055166
0886055166