Bạn muốn giảm cân cần phải tránh xa 5 loại trái cây này

TTSK – Khi lên kế hoạch giảm cân, hãy chọn loại quả phù hợp cho chế độ ăn của mình. Trái cây dù rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng hàm lượng calo và đường khác nhau của chúng cần được chú ý. Việc chọn trái cây ít đường hơn rất quan trọng cho mục tiêu giảm cân nhưng ít người chú ý. Những người muốn giảm cân nên tránh xa những loại trái cây có tỷ lệ đường tự nhiên cao hơn, và duy trì chế độ ăn uống cân bằng.

 

Trái cây nào không nên ăn nếu muốn giảm cân?

Sau đây đều là những loại quả có lượng đường tự nhiên cao hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi ăn những trái cây này nếu muốn giảm béo.

1- Quả bơ

Là loại trái cây giàu calo, khi 100g có 160 calo, bơ giàu chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, hàm lượng calo cao của một loại quả này sẽ áp đảo lợi ích nếu bạn ăn thường xuyên. Bởi vậy, cần hạn chế ăn quả bơ để duy trì cân nặng khỏe mạnh.

2- Quả xoài

Vốn là một trong những loại trái cây có lượng đường cao nhất cần tránh nếu bạn đang muốn giảm cân. Xoài có hàm lượng đường có thể lên tới 31g với 1 quả cỡ 280g, cao hơn so với nhiều loại quả khác. Do đó, xoài có thể ảnh hưởng không nhỏ tới chế độ ăn uống giảm béo của bạn.

Cần chia nhỏ khẩu phần ăn nếu muốn ăn xoài để giảm lượng đường nạp vào. Do chúng có nhiều vitamin có lợi như chất xơ cần thiết, bạn vẫn có thể ăn một chút xoài, nhưng đừng quên kết hợp với thói quen tập thể dục đều đặn.

3- Trái cây khô

Nếu muốn giảm cân rõ rệt, bạn thực sự cần phải loại bỏ hết các loại trái cây khô có lượng đường tự nhiên cao bởi chúng đem đến một lượng calo và đường đáng kể trong một khẩu phần nhỏ.

Có thể kể đến một số trái cây sấy khô nhiều đường và calo như chà là, quả mơ, mận khô, sung khô, nho khô…

 

 

4- Cùi dừa

Được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, phần thịt trắng của dừa hay còn gọi là cùi dừa là một loại thực phẩm nên tránh để giảm lượng huyết, hỗ trợ cho việc giảm cân. Đây là một trong những thực phẩm giúp tăng khối lượng cơ thể nếu ăn với lượng lớn do calo và carbohydrate cao. Nếu bỏ qua món cơm dừa hấp dẫn, những người đang theo đuổi hành trình giảm cân sẽ có kết quả tốt hơn nhiều.

cùi dừa bánh tẻ

5- Quả nho

Dù nho có nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, song người giảm cân cần chú ý bởi hàm lượng đường đậm đặc. Thông thường, nho vừa nhỏ lại ngọt ngon miệng nên chúng ta thường có xu hướng tiêu thụ nhiều, gây ảnh hưởng đến lượng calo nạp vào.

Người muốn giảm cân nặng nên ăn nho ở mức vừa phải. Việc cân bằng tiêu thụ nho với các loại quả ít đường khác và kiểm soát khẩu phần ăn có thể hỗ trợ cho mục tiêu kiểm soát cân nặng mà vẫn có thể bổ sung nhiều lợi ích của trái cây.

Đối với những ai muốn giảm cân, nên chọn những trái cây giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, cũng như chất chống oxy hóa, nhưng có lượng đường thấp để giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm ngọt.

Maika (TH)

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166