Xử phạt hiệu trưởng đấm nữ giáo viên trong sân trường

TTSK – Cơ quan công an đã xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng đối với hiệu trưởng về hành vi cố ý gây thương tích khi đấm vào mắt một giáo viên trong trường.

 

Tiêu điểm:Cảnh báo xuất hiện thủ đoạn mới lừa đảo phụ huynh học sinh ở Hà Nội

 

Tối 23/3, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) xác nhận sự việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Nghĩa có hành vi cố ý gây thương tích với nữ giáo viên trong trường. Sự việc diễn ra từ đầu tháng 3/2023 và đã được xử lý.

 

Ngày 1/3, ông Lê Thành Đô, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Nghĩa có tiết dạy trên lớp 3A. Do lịch họp đột xuất tại UBND thị trấn nên ông Đô nhờ cô giáo Đỗ Thị Nụ dạy thay. Đến cuối giờ chiều, thầy Đô trở về lớp tiếp tục dạy học. Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, dùng điện thoại quay video lớp 3A và tố cáo ông Đô đến lớp dạy muộn, thiếu trách nhiệm trong công việc.

 

Trường Tiểu học Đại Nghĩa – Nơi xảy ra vụ việc

 

Ông Lê Văn Hiến – trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức – xác nhận sự việc một hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn huyện vừa có hành vi cố ý gây thương tích với một nữ giáo viên trong trường.

“Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Đại Nghĩa trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Chúng tôi đã chuyển thông tin lên Công an huyện Mỹ Đức và phía công an đã tiếp nhận, có các bước để xử lý theo quy định” – ông Hiến thông tin.

 

Chiều 23-3, một lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, liên quan đến vụ xô xát tại Trường tiểu học Đại Nghĩa trên địa bàn, Công an huyện đã xử phạt vi phạm hành chính 6,5 triệu đồng đối với Hiệu trưởng Lê Thành Đô về hành vi cố ý gây thương tích.

Đồng thời cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên của nhà trường, về hành vi gây mất trật tự công cộng bằng hình thức cảnh cáo.

 

Trước đó, theo xác minh của Công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức), vào chiều 1-3, theo lịch công tác, ông Lê Thành Đô có tiết dạy ở lớp 3A. Do ông Đô bận đi họp tại UBND thị trấn nên nhờ bà Đỗ Thị Nụ, giáo viên của trường, dạy thay trong thời gian đi họp.

Đến khoảng 16h05 cùng ngày, ông Đô trở về trường thay bà Nụ tiếp tục dạy lớp 3A.

Bà Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, đã dùng điện thoại quay video lớp 3A trong thời điểm ông Đô đang dạy, có lời nói cho rằng ông Đô bỏ tiết vào dạy muộn.

Tại đây, ông Đô yêu cầu bà Lan không quay video và rời khỏi khu vực lớp 3A để không ảnh hưởng đến việc học của học sinh, nhưng bà Lan không rời đi và tiếp tục cho rằng ông Đô bỏ tiết vào dạy muộn.

Chứng kiến sự việc, bà Ngô Thị Hương, giáo viên Trường tiểu học Đại Nghĩa (vợ ông Đô), đang dạy ở lớp 2A gần đó đã đến và yêu cầu bà Lan không quay video, nhưng bà Lan vẫn tiếp tục và to tiếng gây mất trật tự lớp học.

Bà Hương giằng co thì bị bà Lan cắn vào ngón tay cái và cánh tay phải của bà Hương. Ông Đô đến can ngăn và có hành vi đấm vào mặt bà Lan. Cùng lúc đó, một số giáo viên khác đến can ngăn, sự việc mới dừng lại.

 

Hậu quả, bà Hương bị bầm tím, sưng đau ngón cái và cánh tay phải; bà Lan bị bầm tím mắt trái, sưng đau thái dương trái.

Bà Lan và bà Hương đều từ chối giám định thương tích.

Thủy Tiên (tổng hợp)

 

 

Tin liên quan:

 

 

1 comments for "Xử phạt hiệu trưởng đấm nữ giáo viên trong sân trường"

Comments are closed.

0886055166
0886055166