Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Dùng máy thổi nồng độ cồn giả

TTSK – Liên quan đến vụ việc 6 người nguyên là cán bộ thuộc một Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, ngày 10-2, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết, nhóm này đã sử dụng máy đo nồng độ cồn không phải do Bộ Công an cấp.

 

Tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân

 

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra vụ án để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định của Đảng, của pháp luật và của ngành công an với quan điểm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”.

 

6 đối tượng nguyên là cán bộ thuộc Đội CSGT – trật tự Công an TP Chí Linh, Hải Dương bị khởi tố và bắt tạm giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

 

Trước đó, ngày 8/2 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 6 đối tượng nguyên là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

 

Những người này gồm: Bùi Mạnh Tuấn, Nguyễn Văn Bằng, Nguyễn Văn Tuấn, Mạc Quốc Phương, Nguyễn Thành Trung, Trương Mạnh Đăng, bị khởi tố, bắt tạm giam về tội: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 2, điều 356, Bộ Luật Hình sự năm 2015, xảy ra ngày 4/2/2023 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

 

Cũng trong ngày 8/2, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã phê chuẩn các quyết định trên.

 

Kiểm tra nồng độ cồn của một tài xế. (Ảnh minh họa)

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 4/2, nhóm cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra kiểm soát số 3 (thuộc Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an TP Chí Linh), trong quá trình làm nhiệm vụ đã dừng nhiều ô tô để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, nhóm này đã sử dụng máy đo nồng độ cồn không phải do Bộ Công an cấp.

 

Máy đo nồng độ cồn (Ảnh minh họa)

 

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 8/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng này để phục vụ công tác điều tra.

 

Cũng theo Công an tỉnh Hải Dương, các quyết định trên thực hiện theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và đồng chí Bộ trưởng Công an, về thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hải Dương.

Tuấn Minh (TH)

2 comments for "Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Dùng máy thổi nồng độ cồn giả"

Comments are closed.

0886055166
0886055166