Triệt phá nhóm kín chia sẻ ảnh khiêu dâm có thu phí

TTSK – Xác định đối tượng sử dụng tài khoản trên có dấu hiệu phạm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” nên Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chủ trì, phối hợp với Công an TP.Biên Hòa tiến hành mở cuộc điều tra truy xét để làm rõ.

 

Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Dùng máy thổi nồng độ cồn giả

Giải cứu thành công người đàn ông rơi xuống giếng sâu 25m

 

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trong quá trình sử dụng các biện pháp nghiệp vụ theo dõi tội phạm trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện tài khoản Twitter “Trai Biên Hòa” thường xuyên đăng tải thông tin giới thiệu, kêu gọi mọi người nộp tiền tham gia nhóm kín trên ứng dụng Telegram để được xem các đoạn video có tính chất đồi trụy.

 

Nhiều tài khoản Twitter ngang nhiên đăng tải các hình ảnh, video khiêu dâm

 

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định thủ đoạn của đối tượng là khi có người tham gia vào group “Trai Biên Hòa” thì người dùng sẽ nhắn tin với tài khoản Zalo có tên “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” để trao đổi thông tin và nộp số tiền 200.000 đồng vào một tài khoản cá nhân lập tại ngân hàng MBBank.

 

Sau khi chuyển tiền thành công, người chuyển tiền sẽ nhận được một đường link để vào nhóm kín có tên “Group ace giao lưu” trên ứng dụng Telegram để người dùng xem được các video, hình ảnh được đối tượng đăng tải có nội dụng miêu tả hành động quan hệ tình dục và các bộ phận sinh dục của nhiều người…

 

Nhận định hành vi của đối tượng là nghiêm trọng, gây phản cảm và lan truyền văn hóa đồi trụy nên Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp nhanh chóng xác minh, bắt giữ đối tượng để ngăn ngừa các hành vi xấu, ảnh hưởng đến đời sống văn hóa.

 

Đối tượng Lê Quang Thọ tại cơ quan công an

 

Vào lúc 10 giờ ngày 7-2, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ được đối tượng Lê Quang Thọ (SN 1994, ngụ tại phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa), thu giữ các thiết bị liên quan để điều tra về hành vi “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

 

Tại cơ quan công an, Thọ khai nhận từ tháng 4-2022 đến nay, đối tượng đã đăng ký tài khoản và thành lập nhóm kín trên ứng dụng Telegram để đăng tải hàng trăm video, hình ảnh có chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy do đối tượng tự quay hoặc tải về từ mạng Internet cho các thành viên trong nhóm theo dõi.

 

Để tham gia vào nhóm kín, người dùng phải kết bạn và nhắn tin với tài khoản Zalo của Thọ để trao đổi, sau đó nộp 200.000 đồng vào tài khoản ngân hàng được chỉ định. Mỗi khi có người nộp tiền thành công, Thọ sẽ nhanh chóng gửi đường link, đáp ứng nhu cầu của “khách hàng” để truy cập vào một nhóm kín trên ứng dụng Telegram nêu trên nhằm thỏa mãn tính tò mò.

 

Nhiều ứng dụng mại dâm tràn lan trên Internet

 

Theo cơ quan công an, tại thời điểm Thọ bị bắt, nhóm kín trên ứng dụng Telegram của đối tượng này quản lý có 294 thành viên, đối tượng Lê Quang Thọ đã thu lợi số tiền hơn 50 triệu đồng từ việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Tuấn Minh (Tổng hợp)

Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Dùng máy thổi nồng độ cồn giả

Giải cứu thành công người đàn ông rơi xuống giếng sâu 25m

2 comments for "Triệt phá nhóm kín chia sẻ ảnh khiêu dâm có thu phí"

Comments are closed.

0886055166
0886055166