TP Hồ Chí Minh: Xử phạt Viện thẩm mỹ Quốc tế ISiam và Thẩm mỹ viện Adona 

TTSK – Xử phat Viện Thẩm mỹ Quốc tế ISiam và Thẩm mỹ viện Adona tại Thành phố Hồ Chí Minh do có nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa  bệnh.

 

Theo quyết định xử phạt, Viện thẩm mỹ Quốc tế Isiam bị phạt 16,7 triệu đồng. Cơ sở này đã mắc loạt vi phạm như: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên.

 

Bên cạnh đó, ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

 

Viện thẩm mỹ Quốc tế Isiam bị phạt 16,7 triệu đồng. 

 

Đối với Thẩm mỹ viện Adona  bị xử phạt 3 lỗi:

 

(1) Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật;

 

(2) Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật;

 

(3) Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

 

Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Adona 57 triệu đồng

 

Do vậy Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Adona 57 triệu đồng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

 

Đã từng bị xử phạt

 

Trước đó, trong đợt thanh tra từ ngày 9-12/1, cũng tại Thẩm mỹ viện Adona, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt một điều dưỡng tên là Nguyễn Đại Hải 35 triệu đồng vì: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

 

Ngoài ra cơ quan chức năng cũng xử phạt bà Phạm Thị Vui (Chăm sóc da) 45 triệu đồng về hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

 

Theo giới thiệu tại website https://isiam.vn/ của Viện thẩm mỹ ISiam thì Viện thẩm mỹ này hướng tới việc ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ mới nhất. Để tạo nên để tạo nên những vẻ đẹp tự nhiên nhất, đặc biệt là dựa trên đường nét vốn có và giúp chúng thêm phần hoàn thiện “thanh thoát” chứ không làm mất đi cái duyên của chị em.

 

Theo đó, có thể giúp bất cứ ai đều có thể loại bỏ nhanh chóng những khuyết điểm của bản thân từ chiếc mũi chưa được cao, đôi mắt 1 mí,…để trở nên tự tin hơn hơn với nhan sắc mới của mình.

 

Theo giới thiệu tại website https://adona.com.vn/, Thẩm mỹ viện Adona sáng lập từ cách đây 10 năm và thẩm mỹ viện này từng tham gia các khóa đào tạo từ các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng tại các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan…

Ngân Anh

0886055166
0886055166