Thông tin về vụ án đánh ghen lột đồ cô gái 18 tuổi ở Bình Dương

TTSK – Đại diện Công an Bình Dương cho biết, Sau khi bắt 3 đối tượng liên quan đến vụ án, đã cho 1 người tại ngoại để nuôi con, hiện công an đang xem xét có hay không hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tin liên quan:

Ngày 7/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ vụ 3 mẹ con bà Hỷ Xường Hướng (SN 1960), Tằng Xỉu Phùng (SN 1990, ngụ phường Hoà Phú, Tp.Thủ Dầu Một) và Nìm Thuỷ Trang (SN 1988) về hành vi Làm nhục người khác.

Đại tá Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin họp báo

Ba mẹ còn bà Hướng đã chặn xe và tấn công cô gái Đ.B.T. (SN 2005, ngụ tỉnh Cà Mau) trên đường Huỳnh Văn Luỹ, phường Phú Mỹ, Tp.Thủ Dầu Một.

Tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế, xã hội, tỉnh Bình Dương 4 tháng đầu năm 2023. Đại tá Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: “Sau khi vụ việc trên xảy ra, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ các vấn đề. Những đối tượng có liên quan đã ra trình diện, trong đó có 3 mẹ con bà Hướng, Trang và Phùng”.

“Cả 3 thừa nhận hành vi đánh nữ nạn nhân Đ.B.T., cơ quan điều tra đã tạm giam và Hướng, Phùng để phục vụ công tác điều tra. Riêng Trang hiện đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại điều tra”, đại tá Chính cho hay.

Về việc, nạn nhân Đ.B.T., còn trình báo mất một chiếc điện thoại Iphone 14 Promax trị giá 29 triệu đồng, 1 dây chuyền bạch kim trị giá 12 triệu đồng và 1 vòng tay vàng trị giá 8 triệu đồng.

Đại tá Trần Văn Chính cho biết: “Công an cũng đã phối hợp làm rõ số tài sản bị mất và thu hồi. Hiện vẫn đang điều tra, xem xét có hay không hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với nhóm đối tượng trên”.

 

Theo điều tra, Tằng Xỉu Phùng và vợ của Vòng Màng K. (SN 1991, ngụ Bình Dương) tuy nhiên thời gian gần đây 2 người mâu thuẫn nên đã li thân. Phùng sau đó phát hiện K., có quan hệ tình cảm với chị T.

Chiều 27/3, trong lúc Phùng cùng mẹ là bà Hỷ Xường Hướng, hai vợ chồng anh trai Tằng P.A. và Nìm Thùy Trang đi tìm quán ăn trên đường Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Mỹ, Tp.Thủ Dầu Một thì bắt gặp K., đang chở theo T.

Nhóm người đánh ghen và lột đồ cô gái

Phùng yêu cầu anh trai chặn đầu xe ô tô của K., rồi yêu cầu những người ngồi trong xe ra ngoài. Sau đó, 3 mẹ con của Phùng đã tấn công chị T., đánh đập, cắt tóc và lột đồ của chị này.

Trao đổi với Người Đưa Tin, luật sư Trương Hồng Điền – Văn phòng Luật sư Xuân Phú, thuộc Đoàn Luật sư Tp.HCM cho biết, trường hợp cơ quan có thẩm quyền xác định vụ việc chưa đủ căn cứ khởi tố vụ án hình sự, có thể xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng. Mức phạt tiền từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng, với hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

Ba đối tượng người tấn công cô gái 18 tuổi.

Nếu như, cơ quan chức năng xác định mức độ hành vi của các đối tượng trong vụ việc này nặng hơn rất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, khi nạn nhân có đơn yêu cầu xử lý hoặc trường hợp đủ cơ sở để khởi tố theo khoản 2 hoặc 3 Điều 155.

Trường hợp, vụ đánh ghen có sự dàn xếp, để người thực hiện hành vi đánh, giữ nạn nhân, cho người khác lấy tài sản, có thể bị xử lý về tội Cướp tài sản theo Điều 168 Bộ luật Hình sự, đây là tội danh nặng hơn.

Ms Tiên (theo nguoiduatin)


Tin liên quan:

 

0886055166
0886055166