Thông tin mới nhất vụ cháy chung cư mini Khương Hạ: vẫn chưa xác định hết số người thương vong

TTSKThời điểm xảy ra cháy, người dân nghe nhiều tiếng kêu “cứu cháu với” của cả nam lẫn nữ từ tầng thượng chung cư mini tại phố Khương Hạ (P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân). Lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người. Thông tin ban đầu có 40 người đã tử vong.

 

Quận Thanh Xuân báo cáo ban đầu về vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ

Lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini trong ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), UBND quận Thanh Xuân đã có báo cáo ban đầu về vụ cháy.

 

Lực lượng chức năng chốt chặn tại khu vực xảy ra vụ cháy

Cụ thể, vào khoảng 23h50 ngày 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo thành phố, lực lượng công an thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5h ngày 13/9, theo thống kê sơ bộ, đã cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Theo thông tin từ Công an Hà Nội, đến 7 giờ 30 phút ngày 13/9, lực lượng chức năng xác định có khoảng 40 tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Hiện, đại diện lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với công an TP và các lực lượng chức năng xử lí tại hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 

 

Ngọn lửa bùng lên ở chung cư mini

 

 

 

Lực lượng chức năng có mặt ứng cứu

 

 

 

Người thoát khỏi đám cháy đang liên lạc người còn lại trong tòa nhà

 

 

 

Con ngõ nhỏ hẹp gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ

 

0886055166
0886055166