Thời tiết 16/11: Miền Trung tiếp tục mưa lớn, Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

TTSKDự báo thời tiết ngày 16/11, Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, miền Trung tiếp tục mưa lớn trên diện rộng.

 

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 14-17 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

 

* Trong khi đó, hôm nay, khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 150mm.

Còn khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-300mm, có nơi trên 500mm; từ Phú Yên đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 300mm. Từ ngày 17-11, mưa lớn trên các khu vực giảm dần.

 

Mưa lớn tiếp tục tại miền Trung, tình hình ngập lụt vẫn chưa được cải thiện

 

Dự báo chi tiết thời tiết hôm nay tại các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 15-23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển gió mạnh lên cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trời rét. Nhiệt độ 16-22 độ C.

 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 19-25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 19-28 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Maika

TIN MỚI CẬP NHẬT

0886055166
0886055166