Thanh Hóa: 4 trẻ nhập viện cấp cứu do tiêm vắc-xin hết hạn


TTSK – Thông tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, ngày 10/5 đã tiếp nhận và đang theo dõi sức khỏe một số trẻ nhỏ sau khi tiêm vắc-xin, trong đó có 4 trẻ được tiêm vắc-xin 6 trong 1 đã hết hạn sử dụng từ tháng 3-2023

mg
Số liều vắc-xin quá hạn nhưng vẫn được Trạm Y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa tiêm cho trẻ nhỏ

Tối ngày 10-5, tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tiếp nhận và đang theo dõi sức khỏe cho 4 trẻ nhỏ ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, nhập viện do tiêm vắc-xin quá hạn.

Trước đó, vào sáng ngày 9-5, Trạm Y tế xã Thăng Bình (huyện Nông Cống) tổ chức tiêm dịch vụ các mũi vắc-xin 5 trong 1 và 6 trong 1 cho 15 trẻ. Trong đó, 6 bé được tiêm vắc-xin Hexaxim (vắc-xin 6 trong 1).

Khi về nhà, người thân của trẻ nhỏ kiểm tra lại vỏ thuốc thì phát hiện vắc-xin 6 trong 1 đã hết hạn sử dụng từ tháng 3-2023.

Ông Phan Văn Chương, Trưởng trạm Y tế xã Thăng Bình, cho biết ngay sau khi phát hiện sự việc, đơn vị này đã kiểm tra và phát hiện có 4 lọ vắc-xin đã hết hạn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trạm Y tế xã Thăng Bình đã đưa các cháu lên trạm y tế thăm khám, đồng thời nhanh chóng thuê xe đưa các cháu ra Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị, theo dõi.

Sức khỏe hiện tại của 4 trẻ cơ bản ổn định và vẫn được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện

 

Ông Trần Anh Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Cống cho biết, đơn vị đã báo cáo sự việc 4 trẻ nhỏ ở xã Thăng Bình tiêm phải vắc-xin đã hết hạn sử dụng lên Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) và UBND huyện Nông Cống.

Cũng theo ông Nam, ngày 23-5-2022, trung tâm có nhập về tổng số 165 liều Hexaxim của Công ty thiết bị y tế Hà Nội và cấp cho Trạm y tế Thăng Bình ngày 7-6-2022.

“Trước mắt chúng tôi cùng chính quyền địa phương tập trung chăm lo sức khỏe cho các cháu cũng như động viên, ổn định tinh thần cho gia đình. Còn sai sót đến đâu sẽ xử lý đến đó. Ngay sau khi xảy ra sự việc, trung tâm cũng đã rà soát lại số thuốc Hexaxim đã cung ứng cho các đơn vị liên quan”- ông Nam thông tin.

Ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết trong số các trẻ nhập viện, có 2 cháu sốt nhẹ và 2 cháu có men gan tăng. Hiện sức khỏe các cháu đang ổn định, bệnh viện đang tiếp tục theo dõi sức khỏe, diễn biến của các cháu.

Theo NLĐ


1 comments for "Thanh Hóa: 4 trẻ nhập viện cấp cứu do tiêm vắc-xin hết hạn"

Comments are closed.

0886055166
0886055166