Tạm giữ hình sự nhân viên nhà bếp cho thuốc trừ sâu vào thức ăn của học sinh ở Sơn La

TTSK – Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng H.T.T., nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh để làm rõ hành vi nghi bỏ độc vào thức ăn của học sinh. Qua kết quả điều tra cho thấy thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu.

 

Chiều 26/9, lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La cho biết, Công an huyện Mai Sơn vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. (ở huyện Mai Sơn), nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

 

Trường THPT Chu Văn Thịnh – nơi xảy ra vụ nghi bỏ độc vào thức ăn.

 

Theo vị lãnh đạo VKSND tỉnh Sơn La, bà T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác làm hiệu phó).

Hiện nay, cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc để tiếp tục làm rõ vụ việc.

 

Trước đó, chiều 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

 

Vụ việc sớm được phát hiện nên chưa ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe học sinh

 

Theo cơ quan chức năng, sự việc thức ăn có mùi lạ được phát hiện sớm. Đồng thời các em học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh thông tin, nhà trường có trên 1.200 học sinh. Trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú tại trường.

Thủy Tiên (TH)

0886055166
0886055166