Quảng Ninh: Người phụ nữ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc giảm cân

TTSK – Thông tin từ y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ bệnh viện đã xử lý cấp cứu cho một phụ nữ. Sau khi uống thuốc giảm cân mua trên mạng, người phụ nữ có biểu hiện ăn ít, ngủ ít, mệt mỏi, tức ngực, nói nhảm.

 

 

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 38 tuổi (Trú tại Quang Trung – Uông Bí) nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, lơ mơ, mạch nhanh.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 1 tuần nay, người bệnh có uống thuốc giảm cân mua trên mạng, sau đó người bệnh có biểu hiện ăn ít, ngủ ít, mệt mỏi, tức ngực, nói nhảm. Gia đình đã đưa người bệnh đến cấp cứu tại bệnh viện.

Sử dụng thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho sức khỏe

Sau khi thăm khám, trên các kết quả xét nghiệm, người bệnh được chẩn đoán ngộ độc cấp, nghi do ngộ độc thuốc giảm cân. Các bác sĩ đã nhanh chóng hồi sức tích cực cho người bệnh. Tuy nhiên, xác định tình trạng ngộ độc của bệnh nhân rất nguy kịch, tim loạn nhịp nặng, có hiểu hiện suy thận, hạ kali máu nặng. Sau khi hội chẩn cùng các bác sĩ Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ đã thống nhất phương án chuyển tuyến để điều trị cho người bệnh.

 

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo người dân, việc giảm cân khoa học là sự kết hợp giữa chế độ ăn hợp lý và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Việc sử dụng các loại thuốc giảm cân đặc biệt là các loại thuốc giảm cân cấp tốc chưa được kiểm chứng là vô cùng nguy hại, tác dụng giảm cân chưa thấy nhưng tác hại về sức khỏe thì người trực tiếp sử dụng phải gánh chịu là rất lớn.

Để giảm cân thì bản thân cần phải biết mình thừa cân ở mức độ nào, vùng nào. Vì bất kỳ phương pháp giảm cân nào cũng không thể áp dụng đồng loạt với tất cả mọi người.

Theo các chuyên gia, giảm cân đột ngột trong thời gian ngắn rất nguy hiểm đến sức khỏe. Vì cơ thể con người phải trải qua quá trình hấp thu, chuyển hóa chứ không thể giảm béo thần tốc, eo thon, dáng gọn ngay được.

Theo NĐT


0886055166
0886055166