Premier League trái ngược Man City, Arsenal ngạo nghễ đỉnh bảng, Man Utd, Newcastle sắm vai “kẻ lót đường” ở Cup C1

TTSK – Sau lượt cuối vòng bảng Champions League kết thúc với bốn suất còn lại vào vòng 1/8 cho Copenhagen, Napoli, PSG và Porto. Các đại diện của Premier League đã không đúng kỳ vọng của người hâm mộ khi chỉ có 2 đại diện là Man City và Arsenal đi tiếp, còn Man Utd và Newcastle đều đứng cuối bảng cũng không được xuống tham dự tại Europa League.

 

Tám đội nhất bảng và được xếp hạt giống tại vòng 1/8 gồm Bayern Munich, Arsenal, Real Madrid, Real Sociedad, Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Man City và Barca.

Tám đội nhì bảng gồm Copenhagen, PSV Eindhoven, Napoli, Inter, Lazio, PSG, Leipzig và Porto.

 

 

Tây Ban Nha có nhiều đại diện nhất ở vòng 1/8, với bốn đội và họ đều đứng đầu bảng. Chỉ có một CLB La Liga bị loại khỏi vòng bảng, là Sevilla. Italy và Đức cùng có ba đại diện đi tiếp, trong đó cả ba đội Serie A đều đứng nhì bảng. Còn Ngoại hạng Anh được coi là giải hấp dẫn nhất, chỉ còn hai đại diện là Man City và Arsenal, bởi Man Utd và Newcastle cùng đứng chót bảng. Đây là lần đầu kể từ mùa 2011-2012, Anh chỉ có hai đại diện tại vòng 1/8.

 

Bốn đội giành những suất cuối cùng là Copenhagen, Napoli, PSG và Porto sau lượt trận tối 12/12 và 13/12. Ở bảng A, Copenhagen thắng đội khách Galatasaray 1-0 ở lượt cuối để theo chân Bayern đi tiếp. Napoli cũng thắng dễ Braga 2-0 tại bảng C dù chỉ cần hòa để vào vòng 1/8. PSG dắt tay Dortmund đi tiếp ở bảng F sau trận hòa 1-1 tại lượt cuối. Còn Porto thắng Shakhtar Donetsk 5-3 trong trận cuối để lần thứ hai liên tiếp vượt qua vòng bảng.

 

 

Vòng 1/8 không còn đại diện nào của Đông Âu, khi Shakhtar phải xuống chơi ở Europa League. Các đội khác cũng phải đá ở giải hạng hai này là Benfica, Braga, Feyenoord, Galatasaray, Lens, Milan, và Young Boys. Còn tám đội đứng chót bảng gồm Antwerp, Celtic, Sao Đỏ Belgrade, Man Utd, Newcastle, Salzburg, Sevilla và Union Berlin.

Tại vòng 1/8, các đội cùng bảng, cùng nhóm hạt giống hoặc cùng liên đoàn sẽ không gặp nhau. PSG và Inter ở nhóm hai, nên nhiều khả năng gặp đối thủ mạnh như Bayern, Real Madrid hay Man City.

 

Các đội bóng mà Arsenal có khả năng sẽ phải đối đầu ở vòng tiếp theo bao gồm: Copenhagen, Napoli, Inter, Lazio, Leipzig, PSG và Porto.

Các đội bóng mà Man City có khả năng sẽ phải đối đầu ở vòng tiếp theo bao gồm: Copenhagen, Napoli, Inter, Lazio, PSV, PSG và Porto.

16 CLB sẽ chia làm 2 nhóm hạt giống. Nhóm 1 bao gồm các đội đầu bảng, nhóm 2 bao gồm các đội nhì bảng để bắt cặp đấu vòng 1/8. Nguyên tắc bốc thăm là các đội sẽ không gặp lại đối thủ nằm cùng bảng và CLB tới từ chung quốc gia. Các đội ở nhóm một sẽ phải đá sân khách trước.

Buổi lễ bốc thăm dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 18/12/2023 (theo giờ Việt Nam). Lượt đi của vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào trong 4 ngày 13, 14, 20 và 21/2/2024. Trận lượt về sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6, 12 và 13/3/2024.

Maika (TH)

TIN BÓNG ĐÁ

0886055166
0886055166