Phát hiện cây mọc hoang ở Việt Nam là “thần dược” cho quý ông

TTSK – Sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học công bố trên tạp chí quốc tế Phytomedicine Plus đã chứng minh hiệu quả rõ rệt đối với quý ông của hạt cây đậu mèo, hay mọc hoang ở vùng núi các nước Nam – Đông Nam Á.

 

 

Theo Medical Xpress, nghiên cứu mới hứa hẹn giúp đỡ nhiều quý ông đang ám ảnh rằng mình “yếu” vì trục trặc trong chuyện con cái.

Các kết quả, được công bố trên tạp chí Phytomedicine Plus của Hội đồng khoa học châu Âu về các liệu pháp điều trị bằng dược liệu (ESCOP), cũng giúp phân tích thực hư hiệu quả “bổ thận, tráng dương” mà dân gian hay lưu truyền về cây đậu mèo (Mucuna pruriens)

Trong Đông y, cây đậu mèo được dùng chủ yếu với tác dụng trị đau bụng, lị, nhiễm giun sán…

Hạt cây đậu mèo phát huy tác động bất ngờ lên hệ thống sinh sản của quý ông

Nhóm tác giả từ Đại học Ghana đã lựa chọn nghiên cứu bột từ loại cây này vì nó mọc khá nhiều ở đất nước họ. Tại châu Á, loài cây này cũng mọc hoang ở nhiều vùng núi thuộc Ấn Độ, Việt Nam, Campuchia, Philippines…

 

 

28 con chuột đực được sử dụng trong nghiên cứu, tách thành 4 nhóm bằng nhau. 3 nhóm được cho ăn với chế độ bổ sung bột từ hạt cây đậu mèo ở liều thấp, trung bình hoặc cao; trong khi nhóm còn lại không bổ sung, dùng để đối chứng.

Các phân tích nội tiết tố sau 90 ngày không tìm thấy thay đổi đáng kể đối với các hormone giới tính, tuy nhiên phân tích tinh dịch lại cho thấy số lượng tinh trùng tổng thể lẫn khả năng vận động của tinh trùng tăng lên ở nhóm bổ sung đậu mèo ở mức độ trung bình.

Tại Việt nam Vị thuốc đậu mèo thường được nhân dân sử dụng để trị rắn cắn và nhiễm giun sán

Kết quả này cho thấy chiết xuất từ loài cây hoang này hứa hẹn cung cấp một liệu pháp giá thành thấp giúp nâng cao khả năng sinh sản của quý ông, trong bối cảnh sự giảm sút chất lượng tinh trùng đang có xu hướng gia tăng trên thế giới và khiến nhiều cặp đôi khổ sở vì hiếm muộn.

Tất nhiên các nhà khoa học sẽ cần phải nghiên cứu thêm, bao gồm thực hiện các thử nghiệm lâm sàng để tìm ra liều lượng phù hợp cho con người.

Theo Medical Xpress


 

0886055166
0886055166