Những thực phẩm hàng đầu giúp nam giới tăng ham muốn

TTSK – Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh bao gồm nhiều protein, chất béo lành mạnh, vitamin D, kẽm và magiê có thể giúp tăng mức testosterone.

 

 

Theo Doctor NDTV, testosterone là một loại hormone ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của sinh lý nam giới, chẳng hạn như tâm trạng, sự phát triển cơ bắp, sức mạnh của xương và ham muốn tình dục.

Nồng độ testosterone thấp có thể dẫn đến các vấn đề như rối loạn cương dương, yếu cơ và mệt mỏi.

Tham khảo một số cách tăng cường ham muốn cho nam giới

Tin tốt là một số chiến lược ăn kiêng nhất định có thể giúp tăng mức testosterone. Bạn nên ăn các bữa ăn cân bằng và lành mạnh bao gồm hỗn hợp các chất dinh dưỡng đa lượng, chẳng hạn như protein, chất béo và carbohydrate.

Dưới đây là các loại thực phẩm bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để tăng mức testosterone.

 

 

Cá ngừ

Cá ngừ được biết đến là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời, đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản xuất testosterone. Nó cũng chứa axit béo omega-3, được biết là có tác động tích cực đến mức testosterone trong cơ thể.

Cá ngừ thực phẩm nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe và ham muốn nam giới

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng là một nguồn vitamin D tuyệt vời khác, một chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể để sản xuất testosterone. Chúng cũng chứa cholesterol, là tiền chất của testosterone.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lòng trắng trứng nên được ăn ở mức độ vừa phải, vì chúng có tác động xấu đến mức cholesterol.

Theo các chuyên gia, lòng đỏ trứng gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cơ thể con người

 

Tỏi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có tác động tích cực đến nồng độ testosterone trong cơ thể. Nó chứa một hợp chất được gọi là allicin, có tác động tích cực đến việc sản xuất testosterone. Ngoài ra, tỏi làm giảm viêm trong cơ thể, giúp tăng mức testosterone.

Trong tỏi chứa nhiều canxi, phospho, vitamin, sắt, đồng kẽm,…

Lựu

Lựu được biết là có tác dụng thúc đẩy lưu lượng máu và giảm viêm trong cơ thể, có thể giúp tăng mức testosterone. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa trong cơ thể.

Lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng

 

Dừa

Dừa chứa chất béo lành mạnh cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể và thúc đẩy quá trình sản xuất hormone. Nó chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT) dễ dàng được cơ thể hấp thụ và đã được chứng minh có lợi cho việc sản xuất testosterone.

Dừa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể

Rau bina

Rau bina là một loại rau giàu chất dinh dưỡng có chứa vitamin B6, C và E, cũng như nhiều khoáng chất cần thiết cho quá trình sản xuất testosterone. Nó cũng chứa magiê, có tác động tích cực đến mức testosterone.

Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Bina Đối Với Sức Khỏe

 

Nho

Nho chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và stress oxy hóa trong cơ thể. Nó thúc đẩy sản xuất testosterone và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Quả nho chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Gừng

Gừng được biết là có tác động tích cực đến nồng độ testosterone trong cơ thể. Nó làm giảm viêm và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan của cơ thể, giúp thúc đẩy sản xuất testosterone, theo Doctor NDTV.

Trong thành phần của gừng có chứa những hợp chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh

Theo Doctor NDTV


 

0886055166
0886055166