Nhập viện cấp cứu sau 4 ngày phá thai bằng thuốc

TTSK – Mới đây, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Việt Nam – Thụy Điển, các bác sĩ cho biết, sau 4 ngày phá thai bằng thuốc tại phòng khám tư, người phụ nữ ra máu nhiều kèm theo hoa mắt, chóng mặt, người mệt mỏi, sốt cao không hạ.

 

 

Ngày 4/7, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), ngày 23/6, chị P.T.T (39 tuổi, trú tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) nhập viện trong tình trạng huyết áp tụt, mạch nhanh, mệt mỏi, thiếu máu nặng, chỉ số HGB là 51g/l (Chỉ số thông thường là 125-160 g/l).

 

Người phụ nữ nhập viện cấp cứu sau 4 ngày phá thai bằng thuốc. Ảnh minh họa

 

Chị P.T.T được các bác sĩ chẩn đoán sót rau sau phá thai bằng thuốc trên nền thiếu máu nặng. Ngay sau đó, người bệnh được chỉ định truyền máu và xử trí. Hiện sức khỏe người bệnh ổn định và đang được theo dõi tại bệnh viện.

 

Được biết trước đó, chị P.T.T mang thai ở tuần thai thứ 6 và đã tới phòng khám tư nhân để phá thai bằng thuốc. Đến ngày thứ 4 sau khi dùng thuốc, chị ra máu nhiều kèm theo hoa mắt, chóng mặt, người mệt mỏi, sốt cao, dùng thuốc hạ sốt nhưng không đỡ. Người nhà đã đưa chị đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện ở các bệnh viện có uy tín bởi bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Quá trình dùng thuốc phải có sự hướng dẫn, giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

Nhiều người tự mua thuốc về dùng hoặc phá thai tại cơ sở y tế không đủ tiêu chuẩn có thể dẫn đến sót thai, sót nhau thai, gây băng huyết, mất máu dài ngày, nguy cơ nhiễm khuẩn tử cung cao, nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Dân Việt


 

0886055166
0886055166